Tiêu điểm

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa âm tính với Covid-19

(VNF) - Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng xác nhận, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa âm tính với Covid-19

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa âm tính với Covid-19.

Ngày 9/3, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cho biết Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, khi ông đi cùng chuyến bay với 2 du khách người Anh (nhiễm Covid-19).

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa

Sau khi thông tin về hai du khách người Anh dương tính với Covid-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng đã lấy mẫu và tiến hành xét nghiệm Covid-19 bằng kỹ thuật Real-time RT-PCR đối với Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa. 

Kết quả kết luận mẫu bệnh phẩm của Bí thư Đà Nẵng âm tính với Covid-19. Hiện ông Nghĩa đang cách ly tại nhà trong thời gian 14 ngày theo quy định.

Được biết, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng đi trên chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines, khởi hành từ Hà Nội lúc 9h (ngày 2/3) và đáp xuống sân bay Đà Nẵng lúc 10h20 cùng ngày.

Hai du khách người Anh nhiễm virus Covid-19 đã đi trên chuyến bay VN0054 từ Luân Đôn - Anh (cùng chuyến bay với bệnh nhân số 17 dương tính với Covid-19) đến sân bay Nội Bài (Hà Nội) và nối chuyến đến Đà Nẵng du lịch.

Hai du khách trên sau đó đã được xác định là dương tính với SARS-CoV-2 và hiện điều trị cách ly tại Bệnh viện Đà Nẵng. 

Xem thêm: Bộ trưởng KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng âm tính với virus corona

Tin mới lên