Tiêu điểm

Bí thư TP Hồ Chí Minh muốn Samsung mở trung tâm nghiên cứu phát triển

(VNF) - Bí thư TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân muốn Samsung triển khai Trung tâm nghiên cứu và phát triển tại thành phố, để tận dụng nguồn nhân lực có trình độ tri thức và công nghệ cao của thành phố.

Bí thư TP Hồ Chí Minh muốn Samsung mở trung tâm nghiên cứu phát triển

Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân. Ảnh: TTXVN

Thông điệp này được ông Nguyễn Thiện Nhân đưa ra tại buổi tiếp ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Công ty Samsung Electronics Việt Nam diễn ra chiều 14/3, tại TP Hồ Chí Minh.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho rằng sự phát triển lớn mạnh của Samsung đã góp phần tích cực trong sự phát triển tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc hiện nay; đánh giá cao Samsung đã triển khai đầu tư vào khu vực phía Nam; khẳng định TP Hồ Chí Minh sẵn sàng tạo điều kiện cho Samsung mở rộng đầu tư, tham gia vào Khu Công nghệ cao của thành phố, tiếp tục mở rộng hơn số lượng doanh nghiệp thành phố tham gia vào chuỗi cung ứng của Samsung.

Bí thư cũng đề nghị Samsung tiếp tục nâng cao hơn tỷ lệ giá trị nội địa hóa trong sản phẩm hàng hóa của Samsung; đẩy mạnh hơn nữa hoạt động phối hợp, hỗ trợ TP Hồ Chí Minh trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực, phát triển công nghiệp hỗ trợ cho các doanh nghiệp của thành phố.

Về phía Samsung, ông Choi Joo Ho bày tỏ mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ tích cực từ lãnh đạo thành phố và các ban, ngành hữu quan để Samsung tiếp tục đạt được những thành quả tích cực, đặc biệt trong các chương trình đào tạo nguồn nhân lực, các tư vấn viên, mở rộng sản xuất.

Chia sẻ kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Samsung tại Việt Nam, ông Choi Joo Ho cho biết, năm 2018, giá trị sản phẩm xuất khẩu của nhà máy Samsung tại TP Hồ Chí Minh đạt mức 3 tỷ USD trong tổng số khoảng 60 tỷ USD của toàn công ty. Có 151 doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh là đối tác cung ứng của Samsung trong tổng số 630 doanh nghiệp trên cả nước và số doanh nghiệp thành phố tham gia chuỗi cung ứng cho Samsung có thể tăng lên 172 doanh nghiệp trong thời gian tới.

Samsung cũng phối hợp cùng Bộ Công Thương Việt Nam triển khai chương trình hỗ trợ tư vấn nâng cao trình độ sản xuất, năng lực của doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có 8 doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh. Năm 2019 sẽ đào tạo 120 tư vấn viên cho Việt Nam, trong đó có 60 người ở khu vực TP Hồ Chí Minh.

Tin mới lên