Tiêu điểm

Bí thư Vương Đình Huệ: 'Không cần mua tích trữ gì trong lúc này'

(VNF) - Ông Vương Đình Huệ, Bí thư Thành ủy Hà Nội, nhấn mạnh việc xếp hàng đông đúc khi mua sắm ở siêu thị, nếu không thực hiện tốt các biện pháp an toàn, đôi khi lại dễ lây nhiễm mầm bệnh.

Bí thư Vương Đình Huệ: 'Không cần mua tích trữ gì trong lúc này'

Ông Vương Đình Huệ

Ông Huệ khẳng định: "Chúng ta không cần phải đi mua tích trữ gì trong lúc này cả". Thành phố Hà Nội đủ tiềm lực để có thể đảm bảo thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân. Sáng nay, Phó tổng giám đốc BigC tuyên bố sẽ đảm bảo tất cả đủ mọi nguồn hàng.

Theo ông Huệ, "sự lo lắng phải thể hiện bằng hành động thực tế, tức là tự bảo vệ mình, tự bảo vệ gia đình mình và có trách nhiệm thông báo ngay tình hình sức khỏe của mình cho cơ quan có thẩm quyền các cấp".

Bộ Công Thương sáng nay (7/3) cũng đã phát đi báo cáo về việc cung ứng hàng hóa trên địa bàn Hà Nội. Theo đó, một số doanh nghiệp phân phối hàng hóa cho hay lượng khách đến mua hàng từ sáng ngày 7/3 có tăng nhưng hiện nguồn cung hàng hóa tại các điểm bán hàng của các siêu thị vẫn đáp ứng đủ nhu cầu.

Theo chỉ đạo của Bộ Công Thương và đánh giá nhu cầu mua hàng của người dân, các doanh nghiệp đã chủ động tăng lượng dự trữ hàng hóa gấp 3 lần so với trước.

Trong ngày hôm nay, hệ thống các siêu thị đang triển khai phương án điều nguồn hàng từ bên ngoài Hà Nội về các điểm bán hàng trong thành phố để cung cấp cho người dân.

"Hiện việc kiểm soát dịch bệnh và bảo đảm nguồn cung hàng hóa đang được Chính phủ và các Bộ triển khai quyết liệt và sát sao nên người dân tại thành phố Hà Nội không nên quá hoang mang, lo lắng", Bộ Công Thương nhấn mạnh.

Được biết, để bảo đảm nguồn cung hàng hóa, nhu yếu phẩm phục vụ tiêu dùng của người dân, Bộ Công Thương đã có văn bản chỉ đạo các doanh nghiệp phân phối (hệ thống các siêu thị, các cửa hàng tiện ích…) trên địa bàn thành phố Hà Nội tăng cường nguồn cung hàng hóa, nhất là các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, bảo đảm đáp ứng đủ nhu cầu của người dân; có phương án điều tiết nguồn hàng từ các nhà cung cấp, từ các điểm bán hàng ngoài Hà Nội để tăng lượng cung ứng cho địa bàn thành phố Hà Nội.

Bộ cũng đã chỉ đạo Sở Công Thương thành phố Hà Nội, bám sát tình hình thị trường, trực tiếp kiểm tra đôn đốc các doanh nghiệp phân phối trên địa bàn triển khai các phương án bảo đảm nguồn cung hàng hóa cho thị trường, giữ ổn định tâm lý thị trường.

​Theo báo cáo nhanh của Sở Công Thương thành phố Hà Nội, hiện Sở Công Thương đã triển khai lực lượng xuống các địa bàn, các điểm bán hàng của các siêu thị để chỉ đạo việc tăng nguồn cung, kiểm tra việc cung ứng hàng hóa; phối hợp với các nhà phân phối, các quận, huyện tuyên truyền để người dân an tâm và hạn chế mua hàng hóa tích trữ.

Tin mới lên