Nhân vật

Bị Trung Nguyên tuyên bố không còn là cổ đông, bà Lê Hoàng Diệp Thảo 'phản pháo'

(VNF) - Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng bà là đồng sáng lập và là chủ của Trung Nguyên, toà án không được quyền tước bỏ quyền cổ đông của bà.

Bị Trung Nguyên tuyên bố không còn là cổ đông, bà Lê Hoàng Diệp Thảo 'phản pháo'

Bị tuyên bố không còn là cổ đông Trung Nguyên, bà Lê Hoàng Diệp Thảo 'phản pháo'

Tập đoàn Trung Nguyên mới đây thông báo vụ ly hôn kéo dài hơn 5 năm giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ (nhà sáng lập, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc tập đoàn Trung Nguyên) và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã kết thúc.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo không còn là cổ đông trong các công ty thuộc tập đoàn Trung Nguyên. Thay vào đó, bà Thảo đã nhận được hơn 1.190 tỷ đồng (1.190.677.619.855 đồng) chênh lệch tài sản do ông Vũ chi trả.

Ngay sau khi thông cáo của Trung Nguyên phát đi, bà Lê Hoàng Diệp Thảo chia sẻ trên facebook cá nhân rằng: “Tôi là đồng sáng lập và là chủ của Trung Nguyên, toà án không được quyền tước bỏ quyền cổ đông của tôi. Những giá trị vẫn còn nguyên vẹn. Tôi lại lần nữa phải nỗ lực để giữ gìn những gì cho thế hệ của các con cháu sau này”.

Theo bà Thảo, vào thời điểm này hơn bao giờ hết, rất cần công lý thực thi để bảo vệ quyền của công dân, quyền của người phụ nữ và trẻ em, quyền cổ đông, quyền sở hữu của công dân.

Bà Thảo cũng thông tin Viện kiểm sát tối cao đã có văn bản Quyết định hoãn thi hành án để xem xét giải quyết các thủ tục đề nghị giám đốc thẩm của bà từ ngày 10/1/2020.

Tuy nhiên, theo thông tin từ Trung Nguyên, việc yêu cầu hoãn thi hành án của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao không gây ảnh hưởng đến các nội dung đã được thi hành cũng như việc danh sách cổ đông mới của công ty không có tên bà Thảo.

Tập đoàn Trung Nguyên cho biết ngày 13/1, Cục Thi hành án dân sự TP. HCM xác nhận ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã nộp đủ số tiền hơn 1.190 tỷ đồng nói trên.

Bất ngờ, cùng ngày, Cục Thi hành án dân sự cũng nhận được công văn yêu cầu hoãn thi hành án của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, yêu cầu hoãn thi hành án phần tài sản “để có thời gian xem xét, giải quyết đơn đề nghị theo thủ tục giám đốc thẩm đối với bản án hôn nhân và gia đình phúc thẩm theo đơn đề nghị của bà Lê Hoàng Diệp Thảo”.

Thông cáo của Trung Nguyên cũng nói vì ông Vũ đã thi hành xong nghĩa vụ thanh toán chênh lệch tài sản nên Cục Thi hành án dân sự thành phố không ra quyết định hoãn thi hành án đối với phần tài sản theo yêu cầu của Viện kiểm sát nhân dân tối cao.

Đến ngày 16/1, Cục này cũng đã có thông báo kết quả thi hành án gửi Viện Kiểm sát nhân dân tối cao về việc ông Vũ đã thi hành xong nghĩa vụ thanh toán chênh lệch tài sản cho bà Thảo.

Sau khi thực hiện xong nghĩa vụ thanh toán số tiền chênh lệch, ông Đặng Lê Nguyên Vũ được quyền liên hệ với Sở kế hoạch & Đầu tư các tỉnh Bình Dương, Bắc Giang, Đắk Lắk, Đắk Nông, TP. HCM để làm thủ tục thay đổi Giấy phép kinh doanh cho các doanh nghiệp trực thuộc tập đoàn theo quy định.

Tập đoàn Trung Nguyên cho biết danh sách cổ đông mới tại các công ty thuộc tập đoàn Trung Nguyên hoàn toàn không có tên bà Lê Hoàng Diệp Thảo với tư cách cổ đông công ty.

Tin mới lên