Xe

Bị VinFast Fadil bỏ xa, Kia Morning giảm giá ‘vợt khách’

(VNF) - Doanh số "tụt dốc không phanh" trong các tháng gần đây khiến Kia Morning đứng trước nguy cơ rơi vào tình trạng ế ẩm.

Bị VinFast Fadil bỏ xa, Kia Morning giảm giá ‘vợt khách’

Bị VinFast Fadil bỏ xa, Kia Morning giảm giá ‘vợt khách’.

Tháng 8/2021 trùng thời điểm với "tháng Ngâu", đồng thời nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội nghiêm ngặt để phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã khiến thị trường ô tô trong tháng 8/2021 bị ảnh hưởng đáng kể.

Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), TC Motor và VinFast, trong tháng 8/2021, tổng lượng xe ở phân khúc xe hạng A bán ra toàn thị trường đạt 2.637 xe, gồm 5 mẫu: VinFast Fadil, Hyundai Grand i10, Kia Morning, Honda Brio và Toyota Wigo.

VinFast Fadil có doanh số 2.048 xe trong tháng 8/2021

Mẫu xe VinFast Fadil tiếp tục dẫn đầu ở phân khúc xe hạng A với doanh số 2.048 xe, vượt xa doanh số của các đối thủ cạnh tranh trong cùng phân khúc cộng lại. Cộng dồn từ đầu đến nay, tổng doanh số bán hàng của VinFast Fadil đạt 15.103 xe.

Với kết quả kinh doanh trên, VinFast Fadil tiếp tục giữ vững vị trí đứng đầu trong top 10 mẫu xe có doanh số cao nhất tháng 8/2021.

Doanh số Hyundai Grand i10 bán ra trong tháng 8 đạt 394 xe

Đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng phân khúc đô thị hạng A là mẫu xe Hyundai Grand i10 với số lượng 394 xe đến tay khách hang, cộng dồn doanh số 8 tháng đầu năm 2021 đạt 7.546 xe.

Dù đứng ở vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng toàn thị trường ở phân khúc xe hạng A về doanh số nhưng lượng xe bán ra trong tháng 8/2021 của Kia Monring chỉ 98 xe. Tổng doanh số bán hàng của mẫu xe này cộng dồn từ đầu năm đến nay đạt 2.565 xe.

Kia Morning đang bị người tiêu dùng "quay lưng" khi doanh số bán ra hàng tháng "tụt dốc không phanh"

Từ đầu năm 2021 đến nay, Kia Morning luôn bị hai đối thủ là VinFast Fadil và Hyundai Grand i10 “vượt mặt” doanh số cho dù nhà phân phối Thaco Trường Hải đã tung ra phiên bản mới và liên tục giảm giá bán trong từng tháng.

Xếp ở vị trí số 4 và 5 trên bảng xếp ở phân khúc xe đô thị hạng A lần lượt là Toyota Wigo (doanh số 52 xe) và Honda Brio (doanh số 45 xe). Cộng dồn từ đầu năm đến nay, doanh số của hai mẫu xe này lần lượt là 1.435 xe và 1.657 xe.

Kia Morning X-Line và GT-Line có chung giá bán 439 triệu đồng

Nỗ lực “vực dậy” trước hai đối thủ cạnh tranh, Kia Morning đang được một số đại lý giảm giá 15 triệu đồng (tuỳ từng phiên bản) cùng với đó là quà tặng đi kèm như dán phim cách nhiệt, thảm trải sàn và hộp cứu hộ.

Cụ thể, 3 phiên bản Kia Morning MT, Morning X-Line và GT-Line được giảm 15 triệu đồng. Trong khi đó, 3 phiên bản AT gồm: Morning AT, AT Deluxe và AT Luxury không nhận được ưu đãi. 

Thaco phân phối thế hệ thứ tư của dòng xe Kia Morning, bỏ qua thế hệ thứ ba và mở bán trên thị trường với 2 phiên bản X-Line và GT-Line, chung mức giá 439 triệu đồng.

Kia Morning phiên bản mới sử dụng động cơ dung tích 1,25 lít, có công suất tối đa 83 mã lực đi kèm hộp số tự động 4 cấp và hệ dẫn động cầu trước. Về trang bị an toàn, xe có hệ thống chống bó cứng phanh ABS, cân bằng điện tử ESP, 2 túi khí, cảm biến lùi, hỗ trợ khởi hành ngang dốc và camera lùi.

Xem thêm: 10 mẫu xe có doanh số thấp nhất tháng 8/2021: Ford EcoSport, Toyota Innova góp mặt

Tin mới lên