Nhân vật

Bị VinFast ‘vượt mặt’, Kia Morning và Toyota Wigo tung loạt ưu đãi

(VNF) - Doanh số bán hàng thấp của hai mẫu xe Kia Morning và Toyota Wigo khiến nhà phân phối Toyota Việt Nam và Thaco phải tiến hành nhiều chương tình ưu đãi để kích cầu.

Bị VinFast ‘vượt mặt’, Kia Morning và Toyota Wigo tung loạt ưu đãi

Bị VinFast ‘vượt mặt’, Kia Morning và Toyota Wigo tung loạt ưu đãi

Trong những tháng gần đây, phân khúc xe hạng A chứng kiến sự bứt phá ngoạn mục của “tân binh” VinFast khi lần lượt “vượt mặt” các đàn anh lâu năm trên thị trường như: Hyundai Grand i10, Kia Morning hay Toyota Wigo để giữ ngôi vị dẫn đầu.

Trước sức ép quá lớn từ đối thủ VinFast, nhà phân phối Thaco Trường Hải và Toyota Việt Nam đã phải tung ra các chương trình ưu đãi, giảm giá bán cho hai mẫu xe là Kia Morning và Toyota Wigo để kích cầu.

Bán chạy tại thị trường nước ngoài nhưng Toyota Wigo bán tại Việt Nam chưa đạt được như kỳ vọng của hãng

Theo đó, Toyota Việt Nam tiến hành ưu đãi cho khách hàng khi mua xe Wigo từ nay đến hết tháng 10/2020 bao gồm ưu đãi giá về dầu động cơ, tặng coupon cho khách hàng thay lốp Bridgestone trị giá 100.000 đồng và có cơ hội bốc thăm trúng thưởng là một chiếc Wigo AT 2020 trị giá gần 400 triệu đồng.

Trên thị trường, Toyota Wigo phiên bản nâng cấp được Toyota Việt Nam mở bán từ tháng 7/2020 với nhiều nâng cấp về tiện ích bên trong của xe.

Giá bán của Toyota Wigo mới là 352 triệu đồng cho bản MT và 384 triệu đồng bản AT. So với thế hệ cũ, bản MT tăng giá 7 triệu đồng, còn AT giảm 21 triệu đồng.

Kia Morning "hụt hơi" trước đối thủ VinFast

Về phía Kia Morning, mẫu xe này hiện cũng đang được nhà phân phối giảm giá bán đi kèm là các chương tình ưu đãi riêng từ phía đại lý dành cho khách hàng khi mua xe.

Cụ thể, Kia Morning bản AT Luxury đang được giảm 10 triệu đồng, giá bán sau ưu đãi là 383 triệu đồng. Ngoài việc giảm giá trên, một số đại lý còn mạnh tay giảm thêm 3 triệu đồng, kèm quà tặng phụ kiện cho khách hàng như phim cách nhiệt, camera hành trình hay thảm lót sàn.

Kia Morning bản AT Duluxe có giá bán 355 triệu đồng hiện đang được giảm 6 triệu đồng và phụ kiện đi kèm.

Bên cạnh các chương trình ưu đãi, giảm giá kể trên, khách hàng khi mua Kia Morning còn được hưởng chính sách ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ.

Mặc dù có nhiều điều kiện thuận lợi như vậy để "bứt phá", tuy nhiên từ cuối năm ngoái đến nay, mẫu xe giá rẻ nhất Việt Nam Kia Morning không còn xuất hiện trong danh sách 10 ô tô bán chạy và dần bị đối thủ trong cùng phân khúc bỏ xa trong cuộc đua doanh số.

Theo báo cáo số liệu từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), doanh số tháng 8 của Kia Morning là 438 xe và Toyota là Wigo là 231 xe. Trong khi đó, đối thủ mới nổi là VinFast có doanh số 849 xe.

Xem thêm: 7 tháng năm 2020, doanh số bán xe máy tại Việt Nam giảm 11,6%

Tin mới lên