M&A

BIDV rao bán khoản nợ của Đầu tư TM&DV Trường Phát, giá khởi điểm 98 tỷ

(VNF) - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Quang Trung, Hà Nội thông báo bán đấu giá khoản nợ hơn 100 tỷ của Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Trường Phát (địa chỉ số 2B1, ngõ 140, phố Đội Cấn, quận Ba Đình, TP. Hà Nội) với giá khởi điểm 98 tỷ đồng.

BIDV rao bán khoản nợ của Đầu tư TM&DV Trường Phát, giá khởi điểm 98 tỷ

834m2 đất trong tổng thể mảnh đất có diện tích 2.832m2 tại số 2-4 phố Đội Nhân là tài sản đảm bảo của khoản nợ.

Tài sản đảm bảo của khoản nợ là quyền sử dụng 834m2 đất trong tổng thể mảnh đất có diện tích 2.832m2 tại số 2-4 phố Đội Nhân, phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, TP. Hà Nội thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư dự án Quốc tế (ICC) cùng dây chuyền sản xuất giấy CHM A4-4 và máy đóng đai tự động.

Tổ chức đấu giá tài sản là Công ty Đấu giá Hợp danh Bến Thành (địa chỉ số 336 An Dương Vương, phường 4, quận 5, TP. HCM).

Giá khởi điểm mà BIDV đưa ra để đấu giá khoản nợ này là 98 tỷ đồng (chưa bao gồm các chi phí liên quan đến việc chuyển quyền sở hữu/sử dụng tài sản, phí đăng ký và các chi phí khác).

Tiền đặt trước là 9,8 tỷ tương đương 10% giá khởi điểm. Thời gian nộp tiền đặt trước là trong 3 ngày 14,15,16/9 tại tổ chức đấu giá. Khoản nợ sẽ được bán đấu giá vào ngày 17/9/2020 tại Công ty Đấu giá Hợp danh Bến Thành chi nhánh Hà Nội (P403 tầng 4 tòa nhà Ocean Park, số 1 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa).

Được biết, đây không phải lần đầu BIDV rao bán khoản nợ của Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Trường Phát. Trước đó, vào đầu tháng 7, khoản nợ này đã được BIDV bán đấu giá với giá khởi điểm là hơn 100 tỷ đồng.

Theo tìm hiểu, khu đất số 2-4 phố Đội Nhân (trong đó 834m2 là tài sản đảm bảo của khoản nợ trên) do thành phố giao cho Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư dự án Quốc tế (ICC) để thực hiện dự án xây dựng khu văn phòng và nhà ở.

Nhiều năm trước, khu đất này trở thành bãi giữ xe trái phép và đến cuối năm 2019, phường Vĩnh Phúc đã cưỡng chế, giải tỏa sau phản ánh của báo giới. Tuy nhiên, dự án này từ khi được thành phố giao đất từ năm 2004 đến nay vẫn chưa hoàn thành.

Trước đó, BIDV chi nhánh Long Biên, Hà Nội cũng thông báo bán đấu giá lần thứ 8 tàu Ocean Queen với giá khởi điểm 194 tỷ đồng (chưa bao gồm chi phí liên quan đến việc chuyển quyền sở hữu, sử dụng tàu, phí đăng ký).

Ngoài ra, BIDV cũng phát mãi nhiều tài sản thế chấp để xử lý, thu hồi nợ, trong đó có khoản nợ của Công ty Thương mại và Xây dựng Nam Sơn, khoản nợ của Công ty Dệt May Thúy Đạt và khoản nợ của Công ty Thuận Phát.

Tin mới lên