Ngân hàng

BIDV sắp bán đấu giá khoản nợ 164 tỷ đồng của Tincom Group - chủ đầu tư dự án Imperial Plaza

(VNF) - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa thông báo lựa chọn tổ chức bán đấu giá khoản nợ của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư và Thương mại Thăng Long (Tincom Group).

BIDV sắp bán đấu giá khoản nợ 164 tỷ đồng của Tincom Group - chủ đầu tư dự án Imperial Plaza

Phối cảnh của dự án Imperial Plaza 360 Giải Phóng do Tincom Group làm chủ đầu tư

Theo đó, toàn bộ nợ gốc, lãi vay và lãi phạt của Tincom tại BIDV tính đến ngày 21/10/2020 là hơn 164 tỷ đồng. Giá khởi điểm được đưa ra bằng tổng giá trị khoản nợ.

Tài sản đảm bảo của khoản nợ gồm 3 quyền đòi nợ được ký kết theo hợp đồng kinh tế giữa Tincom Group với Công ty Cổ phần Bưu chính Viễn thông NVT và Thương mại Thăng Long và Công ty Cổ phần Đầu tư Thành An.

Ngoài ra, 3 động sản là xe ô tô Lexus (BKS: 51A - 108.58), cần trục tháp Model LT5517A-8 và xe ô tô BMW (BKS: 30Z – 5806) cũng là tài sản đảm bảo của khoản nợ này.

BIDV hiện đang tiến hành lựa chọn tổ chức bán đấu giá cho khoản nợ của Tincom. Thời hạn nộp hồ đăng ký là 7 ngày kể từ 21/12/2020. Sau khi tìm được tổ chức đấu giá thích hợp, khoản nợ của Tincom tại BIDV dự kiến được phát mãi trong thời gian tới.

Theo thông tin từ Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Tincom Group được thành lập từ tháng 9/2003, với người đại diện theo pháp luật hiện tại là ông Nguyễn Văn Hùng. Tincom đặt trụ sở chính ở số 360 Giải Phóng, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân – vị trí tọa lạc của dự án Imperial Plaza do công ty làm chủ đầu tư.

Dự án này từng dính lùm xùm vào thời gian trước khi người dân căng băng rôn tố chủ đầu tư chưa bàn giao sổ đỏ cùng quỹ bảo trì.

Ngoài ra, Tincom Group cũng là chủ đầu tư của dự án Tincom Pháp Vân (nay đã đổi tên thành Dragon Riverside Tincom) ở xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội. Tincom được UBND TP. Hà Nội trao quyết định đầu tư dự án từ tháng 10/2009. Tuy nhiên đến nay đã hơn 1 thập kỷ trôi qua, dự án vẫn chưa hoàn thiện và chưa thể đi vào sử dụng.

Tin mới lên