Ngân hàng

BIDV tìm đơn vị đấu giá khoản nợ của Công ty Nam Sơn

(VNF) - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) mới đây đã có thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản là khoản nợ của Công ty Cổ phần Thương mại và Xây dựng Nam Sơn (viết tắt Nam Sơn).

BIDV tìm đơn vị đấu giá khoản nợ của Công ty Nam Sơn

BIDV tìm đơn vị đấu giá khoản nợ của Công ty Nam Sơn. (Ảnh minh hoạ)

Khoản nợ của Công ty Nam Sơn được đảm bảo bằng 6 bất động sản, gồm: Nhà ở và quyền sử dụng khu đất có diện tích 84,7m2 tại tổ 52, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng; nhà ở và quyền sử dụng đất diện tích 69,2m2 tại 480 phố Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội; toàn bộ phần vốn góp và quyền lợi phát sinh từ giá trị vốn góp của Nam Sơn vào Công ty Cổ phần Đầu tư và kinh doanh thép Hưng Yên.

Cùng với đó là Quyền phát triển và kinh doanh dự án xây dựng – kinh doanh hạ tầng khu dân cư đô thị mới phía Đông Bắc cảng Cái Rồng, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh do Nam Sơn làm chủ đầu tư; Căn hộ số 214 và 616 Chung cư Nơ5, khu nhà ở Pháp Vân, Tứ Hiệp, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Giá khởi điểm bán đấu giá khoản nợ bằng tổng của toàn bộ nợ gốc, lãi vay và lãi phạt của Công ty Nam Sơn tại thời điểm ký hợp đồng dịch vụ đấu giá khoản nợ (tạm tính đến ngày 30/4/2020 là 241,8 tỷ đồng).

Được biết Nam Sơn là doanh nghiệp hoạt động trong chính lĩnh vực bán buôn vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng. Bên cạnh đó, Nam Sơn cũng đầu tư và tiến hành xây dựng một số dự án bất động sản, khu đô thị tại nhiều khu vực, trong đó đáng chú ý là Dự án xây dựng kinh doanh hạ tầng khu dân cư đô thị mới phía Đông Bắc cảng Cái Rồng, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh – Dự án vừa được BIDV phát mại.

Ngoài ra, các cổ đông thành lập Nam Sơn còn góp vốn xây dựng Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng Đại Dương vào năm 2018.

Công ty này hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản với vốn điều lệ ở mức 50 tỷ đồng. Cổ đông của Nam Sơn cũng là chủ sở hữu của nhiều công ty, tuy nhiên, phần lớn đã đều ngừng hoạt động.

Tin mới lên