Công nghệ

Biến xe buýt thành 'khách sạn di động'

Hãng Cabin vừa giới thiệu những chiếc xe buýt mới được trang bị giường ngủ, nhà tắm, wifi, đệm, gối... sẽ hoạt động từ giữa tháng này.

Biến xe buýt thành 'khách sạn di động'

Biến xe buýt thành 'khách sạn di động'

Tại Mỹ, những chiếc xe buýt hai tầng mới ra mắt của hãng Cabin sẽ chở hành khách từ San Francisco tới Los Angeles từ 14/7. Mỗi chiếc xe này được trang bị 24 giường ngủ, túi ngủ, khu sinh hoạt chung, nhà tắm và wifi.


Mỗi chiếc xe buýt 2 tầng của Cabin có 24 giường ngủ. Ảnh: Mashable

CEO Cabin - Tom Currier và nhà đồng sáng lập hãng gọi những chiếc xe này là "khách sạn di động". Mỗi giường trong "khách sạn di động" đều có đầy đủ đệm, gối mềm, đèn đọc sách, ổ cắm điện, cửa sổ,...

"Về mặt kỹ thuật, Cabin vẫn là một chiếc xe buýt. Tuy nhiên, cảm giác khi bạn bước chân từ khu sinh hoạt chung lên đến giường ngủ sẽ giống như việc nghỉ tại một phòng dorm và khoang hạng nhất xa xỉ của máy bay", Currier chia sẻ.


Phòng sinh hoạt chung trên mẫu xe buýt mới của Cabin. Ảnh: Mashable

Tuy nhiên, giá vé của tuyến xe buýt nối hai thành phố cách nhau hơn 600 km này là không rẻ. Mỗi hành khách sẽ phải trả 115 USD để trải nghiệm dịch vụ của Cabin.

Thời gian tới, nếu tuyến xe giữa San Francisco và Los Angeles vận hành tốt, Cabin có thể tiếp tục xây dựng thêm các hành trình từ New York tới Boston, Boston tới Washington,...

Trước đây, Cabin vẫn được biết đến với cái tên SleepBus. Năm ngoái, công ty này đã rất thành công khi thực hiện một chương trình thử nghiệm bán vé tới California với giá chỉ 45 USD. Chương trình đã thu hút được hơn 20.000 người và hết vé trong 3 ngày. Tháng trước, startup này cũng gọi thành công 3 triệu USD vốn tài trợ.

Tin mới lên