Thị trường

Biểu tượng chú khỉ Monta sẽ sớm tràn ngập hệ sinh thái của Vingroup?

(VNF) - Vingroup đang xây dựng một hệ sinh thái du lịch giải trí, lấy công viên giải trí chủ đề (amusement theme park) làm trọng tâm và VinTaTa là một cấu phần không thể thiếu. Nhân vật chủ đạo - chú khỉ Monta - được chọn là "đại sứ thương hiệu" cho lĩnh vực du lịch, giải trí của Vingroup.

Biểu tượng chú khỉ Monta sẽ sớm tràn ngập hệ sinh thái của Vingroup?

Một số hình ảnh khác nhau của chú khỉ Monta. Nguồn: Vingroup

VinTaTa là hãng phim hoạt hình do Tập đoàn Vingroup thành lập cuối năm 2016, với sứ mệnh "mang lại tiếng cười cho trẻ thơ". Sau một năm đi vào vận hành, hãng đã hoàn thiện 2 studio trang bị hiện đại tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, trang bị hạ tầng phần cứng và phần mềm mới nhất đang được sử dụng ở các studio lớn trên thế giới.

Hiện VinTaTa đang có hơn 100 nhân sự là các gương mặt nổi bật của ngành sản xuất phim hoạt hình Việt Nam và đã có những sản phẩm thử nghiệm đầu tiên.

Trong cuộc trao đổi với báo chí mới đây, ông Lê Khắc Hiệp - Phó Chủ tịch Vingroup cho hay, việc lấn sân vào lĩnh vực hoạt hình là bước đi tiếp theo trong kế hoạch phát triển tổng thể ngành công nghiệp giải trí của tập đoàn này, cộng hưởng đắc lực và trực tiếp cho các thương hiệu Vinpearl Land và Vinpearl.

"Mặt khác, thị trường giải trí đang có nhiều sản phẩm dành cho người lớn nhưng trẻ em, nhất là trẻ em Việt Nam là một đối tượng chưa được chú ý đúng mức. VinTaTa mong muốn là người tiên phong, đầu tư bài bản để trẻ em Việt Nam có những món ăn tinh thần xứng đáng", đại diện Vingroup chia sẻ.

Ông Lê Khắc Hiệp cho biết thêm, Vingroup đang xây dựng một hệ sinh thái du lịch giải trí, lấy công viên giải trí chủ đề (amusement theme park) làm trọng tâm và VinTaTa là một cấu phần không thể thiếu. Hiện tại, Vingroup đã có các công viên vui chơi giải trí Vinpearlland Amusement Park tại Nha Trang, Phú Quốc và đang tiếp tục đầu tư mở rộng quy mô của hệ thống này.

Theo phía Vingroup, chú khỉ Monta là nhân vật chủ đạo, xuyên suốt các series phim của VinTaTa, đồng thời là linh vật biểu tượng của hãng phim. Monta được thiết kế dựa trên nguyên mẫu là loài voọc quần đùi trắng - động vật quý hiếm và đặc hữu ở Việt Nam, hội đủ những ưu điểm tính cách đặc trưng của người Việt như thông minh, tốt bụng, vui vẻ, nhanh nhẹn, tháo vát, hóm hỉnh...

Nhân vật chủ đạo Monta cũng được chọn là "đại sứ thương hiệu" cho lĩnh vực du lịch, giải trí của Vingroup. Ngoài Vinpearl, Vinpearlland, hình ảnh Monta cũng có thể xuất hiện trong các dịch vụ sản phẩm dành cho trẻ em, gia đình thuộc hệ sinh thái đa dạng của Vingroup như Vinschool, Vinmec, Vinmart….

"Chúng tôi dự kiến sẽ cho ra mắt sản phẩm đầu tiên vào hè năm 2018, có phụ đề tiếng Anh để phát trên truyền hình hoặc Internet và hệ thống vui chơi giải trí của Vingroup", ông Hiệp nhấn mạnh.

Trước mắt, VinTaTa sẽ tập trung sản xuất phim hoạt hình nhiều tập dành cho đối tượng đại chúng. Sau đó, hãng này sẽ tính đến việc sản xuất phim hoạt hình để chiếu rạp.

BÀI ĐỌC NHIỀU
Tin mới lên