Nhân vật

Bill Gates lần thứ hai bị Jeff Bezos 'vượt mặt' trong bảng vàng tỷ phú

Một lần nữa vị trí người giàu nhất thế giới vừa có chủ mới sau khi giá cổ phiếu Amazon tăng mạnh.

Bill Gates lần thứ hai bị Jeff Bezos 'vượt mặt' trong bảng vàng tỷ phú

Bill Gates đánh mất vị trí người giàu nhất thế giới vào tay Jeff Bezos

Sáng 27/10 theo giờ Mỹ, tài sản của giám đốc điều hành Tập đoàn Amazon, ông Jeff Bezos, tăng thêm 6,24 tỷ USD, điều này khiến ông trở thành người giàu nhất thế giới, cao hơn 5,1 tỷ USD so với tài sản của Bill Gates.

Cụ thể, khi giá cổ phiếu Amazon tăng 13% so với phiên ngày hôm trước, mức tăng mạnh nhất trong 30 tháng qua, khiến tổng tài sản của ông Jeff Bezos đã lên đến 90 tỷ USD, theo tính toán của tờ CNBC và dữ liệu của Chỉ số tỷ phú Bloomberg.

Lý do khiến cổ phiếu Amazon tăng được giới phân tích đưa ra là do tập đoàn mua lại chuỗi siêu thị Whole Foods và doanh thu tăng mạnh ngay sau đó trong chương trình khuyến mãi "Prime Day" mùa hè. Bên cạnh đó, trong quý tài khóa vừa rồi, dịch vụ điện toán đám mây Amazon Web Services (AWS) đã mang về gần 4,6 tỷ USD, tăng 42% so với cùng kỳ năm trước, và cao hơn nhiều so với các đối thủ của Amazon.

 Cổ phiếu Amazon tăng đến 8% lên 1.000U USD/cổ phiếu vào ngày 26/10.

Theo đó, doanh thu quý III của họ đạt 43,7 tỷ USD, vượt xa so với con số mà giới phân tích dự báo (42,1 tỷ USD).

Ông từng có tổng tài sản vượt nhà tỷ phú Bill Gates vào ngày 27/7 nhưng lại bị tụt hạng ngay sau đó.

Trong phiên ngày hôm qua, cổ phiếu Microsoft cũng tăng 7%, tăng khoảng 6 USD/cổ phiếu. Theo FactSet, tính đến tháng 9, Bill Gates sở hữu 103 triệu cổ phiếu, do đó tài sản của Gates đã thu thêm 600 triệu USD vào tài sản cá nhân của mình.

Amazon dự kiến doanh thu của tập đoàn sẽ tiếp tục tăng trong mùa mua sắm Giáng sinh sắp tới. Amazon hiện đang có 465 cửa hàng.

Hiện, tập đoàn có 540.000 nhân viên, tăng 77% so với năm trước. Amazon cho biết họ cũng đang muốn tuyển thêm kỹ sư phần mềm, đại lý bán hàng, những người làm việc về lĩnh vực kinh doanh điện toán đám mây hay phát trực tuyến video.

Tin mới lên