Thị trường

Bình Định đề xuất được đón khách quốc tế từ tháng 11

(VNF) - UBND tỉnh Bình Định vừa có đề xuất về việc dự kiến đón khách du lịch quốc tế từ tháng 11 tới đây.

Bình Định đề xuất được đón khách quốc tế từ tháng 11

Bình Định đề xuất được đón khách quốc tế từ tháng 11

UBND tỉnh Bình Định vừa trình Thủ tướng và Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch về việc phê duyệt đề án đón khách du lịch quốc tế.

Theo đề án này, UBND tỉnh Bình Định muốn phục hồi và phát huy thế mạnh của du lịch, đưa du lịch thành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

UBND tỉnh Bình Định đề xuất đón khách quốc tế từ đầu tháng 11 với thị trường chính từ: Đông Bắc Á, Nga, Mỹ và một số quốc gia châu Âu có thỏa thuận song phương với Việt Nam.

Khách quốc tế đến Bình Định phải theo chương trình du lịch trọn gói do doanh nghiệp lữ hành quốc tế tổ chức, đã nhập cảnh và du lịch ở các địa phương khác trong nước.

Trong kế hoạch đón khách du lịch quốc tế trở lại sau dịch Coivid-19, các địa điểm được UBND tỉnh Bình Định dự kiến mở cửa là trung tâm TP. Quy Nhơn, bán đảo Phương Mai, xã đảo Nhơn Châu (TP. Quy Nhơn) và thị trấn Cát Tiến (huyện Phù Cát).

Ngoài ra, khách du lịch quốc tế có thể tham quan trung tâm TP. Quy Nhơn bằng xe du lịch theo hình thức “city tour” trong chương trình được phê duyệt.

Cũng theo đề án này, yêu cầu đối với du khách khi tới Bình Định là phải tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 (trong đó, thời gian tiêm mũi 2 ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến ngày nhập cảnh) hoặc có giấy xác nhận đã điều trị khỏi bệnh với thời gian từ lúc xuất viện tính đến ngày nhập cảnh không quá 6 tháng.

Ngoài ra, du khách cũng cần phải có giấy xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh và được chứng nhận âm tính vào ngày đầu nhập cảnh.

Năm 2021, tỉnh Bình Định đặt mục tiêu đón trên 5 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế là 1,5 triệu lượt. Tuy nhiên ảnh hưởng của dịch Covi-19 kéo dài trong 9 tháng qua khiến chỉ tiêu đón khách khó khăn.

Theo báo cáo, trong 9 tháng qua tỉnh chỉ đón được gần 1,2 triệu lượt khách, giảm 33,5%, trong đó khách quốc tế trên 77.665 lượt, giảm 32,5%. Tổng doanh thu du lịch đạt 1.614 tỷ đồng, giảm 25,7%.

Xem thêm: Phú Quốc sẽ đón khách du lịch trong nước từ 1/11, khách quốc tế từ 20/11

Tin mới lên