Tài chính

Bình Định: Sau khi bị giáng chức, nguyên cục trưởng cục thuế nhận kỷ luật cảnh cáo

(VNF) - Thời gian ông Thành làm Cục trưởng, ngành thuế tỉnh này xảy ra nhiều vụ lùm xùm liên quan đến thuế. Trong đó có vụ ông Hồ Minh Khiêm (54 tuổi, ngụ TP. Quy Nhơn), cựu Trưởng phòng Thanh tra thuế Cục Thuế tỉnh bị bắt quả tang khi nhận hối lộ 130 triệu đồng và vụ hoàn thuế giá trị gia tăng tại TP. Quy Nhơn khiến ngân sách thất thoát hàng chục tỷ đồng.

Bình Định: Sau khi bị giáng chức, nguyên cục trưởng cục thuế nhận kỷ luật cảnh cáo

Bình Định: Sau giáng chức, nguyên cục trưởng cục thuế bị kỷ luật cảnh cáo. (Ảnh minh họa)

Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Bình Định mới đây cho biết cơ quan này đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Công Thành, Bí thư Đảng ủy, nguyên Cục trưởng Cục Thuế Bình Định.

Ngoài ra, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cũng đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Bình Định xem xét cho ông Thành thôi giữ chức bí thư Đảng ủy Cục Thuế tỉnh.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Bình Định, từ năm 2014 đến ngày 5/5/2019, với trách nhiệm là người đứng đầu, ông Thành đã có những vi phạm trong công tác chỉ đạo, điều hành quản lý thuế; thiếu kiểm tra, giáo dục cán bộ, đảng viên, để cán bộ cấp dưới tham nhũng, vi phạm pháp luật…

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Định nhận định những vi phạm của ông Thành là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của bản thân, cơ quan và Đảng ủy Cục Thuế Bình Định.

Ông Nguyễn Công Thành (sinh năm 1966) được Bộ trưởng Bộ Tài chính ký quyết định về việc tiếp nhận và bổ nhiệm giữ chức vụ cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định vào tháng 4/2014, có hiệu lực đến tháng 4/2019.

Thời gian ông Thành làm Cục trưởng, ngành thuế tỉnh này xảy ra nhiều vụ lùm xùm liên quan đến thuế. Trong đó có vụ ông Hồ Minh Khiêm (54 tuổi, ngụ TP. Quy Nhơn), cựu Trưởng phòng Thanh tra thuế Cục Thuế tỉnh bị bắt quả tang khi nhận hối lộ 130 triệu đồng; vụ hoàn thuế giá trị gia tăng tại TP. Quy Nhơn khiến ngân sách thất thoát hàng chục tỷ đồng, hiện đang được cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh điều tra, xử lý.

Tháng 10/2019, Bộ Tài chính công bố quyết định giáng chức ông Thành xuống làm phó cục trưởng.

Tin mới lên