Bất động sản

Bình Định: Tập đoàn FPT tài trợ lập điều chỉnh quy hoạch khu đô thị khoa học và giáo dục Quy Hòa

(VNF) - UBND tỉnh Bình Định vừa có văn bản gửi Sở Xây dựng và Công ty Cổ phần FPT về chủ trương tiếp nhận tài trợ lập điều chỉnh quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000 khu đô thị khoa học và giáo dục Quy Hòa.

Bình Định: Tập đoàn FPT tài trợ lập điều chỉnh quy hoạch khu đô thị khoa học và giáo dục Quy Hòa

Khu đô thị khoa học và giáo dục Quy Hòa được quy hoạch trên diện tích khoảng 242ha.

Theo đó, UBND tỉnh Bình Định đồng ý chủ trương cho Sở Xây dựng tiếp nhận nguồn tài trợ từ Công ty Cổ phần FPT để lập điều chỉnh quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000 khu đô thị Khoa học và Giáo dục Quy Hòa.

UBND tỉnh Bình Định giao Sở Xây dựng thông báo, hướng dẫn, phối hợp với Công ty Cổ phần FPT triển khai các phần việc liên quan và thực hiện các thủ tục tiếp theo theo đúng quy định hiện hành của nhà nước.

Được biết, khu đô thị khoa học và giáo dục Quy Hòa được quy hoạch trên diện tích khoảng 242ha, tại phường Ghềnh Ráng với định hướng trở thành hạt nhân thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bình Định và miền Trung - Tây Nguyên.

Khu đô thị dự kiến có các phân khu chức năng chính gồm: nhóm hoạt động phi lợi nhuận (khu nghiên cứu và phổ biến kiến thức khoa học, trường kỹ sư chất lượng cao Việt - Pháp, làng khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo); nhóm hoạt động có lợi nhuận (khu công viên phần mềm; khu công viên và kinh doanh dịch vụ)...

Tại Bình Định, Công ty TNHH McKinsey & Company Việt Nam cùng Tập đoàn FPT từng ký kết thỏa thuận lập quy hoạch tỉnh Bình Định giai đoạn 2021 -2030, tầm nhìn đến năm 2050, hướng đến mục tiêu đưa Bình Định trở thành trung tâm kinh tế của khu vực duyên hải miền Trung và trung tâm AI hàng đầu khu vực.

Cùng với việc hỗ trợ tỉnh Bình Định lập quy hoạch, FPT cũng đề xuất đồng hành với tỉnh trong việc phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin nói cung và AI nói riêng.

FPT đã mở phân hiệu Trường Đại học FPT tại Bình Định đào tạo các cấp đại học, sau đại học, cung cấp các dịch vụ hỗ trợ giáo dục và nghiên cứu khoa học tập, đáp ứng nhu cầu học tập, rèn luyện của khoảng 5.200 sinh viên.

Trước đó, FPT cũng đã ký kết hợp tác với Viện nghiên cứu AI hàng đầu thế giới - Mila trong vòng 3 năm (2020-2023). Trong đó, một trong những mục tiêu quan trọng của hợp tác này là dựa trên sự tư vấn và bề dày kinh nghiệm của Mila, 2 bên sẽ xây dựng và phát triển Trung tâm Nghiên cứu AI hàng đầu thế giới tại Quy Nhơn.

Dự án Trung tâm trí tuệ nhân tạo của FPT tại Quy Nhơn có quy mô khoảng 94ha với tổng mức đầu tư hơn 4.362 tỷ đồng. Dự án bao gồm các công trình như trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ, chuyên sâu trí tuệ nhân tạo (AI), cơ sở sản xuất sản phẩm phần mềm và các công trình phụ trợ khác.

Tin mới lên