Bất động sản

Bình Dương: Bắt 12 bị can liên quan 18 dự án bất động sản trong nửa đầu năm

(VNF) - Theo Công an tỉnh Bình Dương, trong 6 tháng đầu năm 2022, tình hình khiếu kiện đông người liên quan đến các dự án bất động sản có xu hướng gia tăng.

Bình Dương: Bắt 12 bị can liên quan 18 dự án bất động sản trong nửa đầu năm

Bình Dương: Bắt 12 bị can liên quan 18 dự án bất động sản trong nửa đầu năm (ảnh minh họa)

Đại tá Trịnh Ngọc Quyên, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, đã trả lời chất vấn của cử tri tại kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh Bình Dương khóa X, về một số phản ánh của cư tri liên quan đến sai phạm tại các dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 25 vụ khiếu kiện, với hơn 1.100 lượt người tụ tập trương băng rôn, khẩu hiệu gây mất an ninh trật tự tại trung tâm hành chính tỉnh, Ban Tiếp công dân tỉnh cũng như các khu vực khác để khiếu kiện liên quan đến 12 dự án bất động sản (tăng 14 vụ/802 lượt người so với cùng kỳ năm 2021).

Nguyên nhân chủ yếu là do các chủ đầu tư lợi dụng những sơ hở, thiếu sót trong công tác thẩm định, cấp phép xây dựng các dự án để lách luật, huy động vốn trái phép, sau đó không bàn giao nhà, đất cho người dân như đã cam kết ban đầu dẫn đến bức xúc, phát sinh khiếu kiện.

Các dự án trọng điểm xảy ra khiếu kiện đông người có thể kể đến: khu nhà ở Suối Giữa, chung cư Roxana Plaza, khu nhà ở thương mại Đường sắt Dĩ An, chung cư Eden - Thuận An, khu nhà ở Đất Mới, khu nhà ở công nhân Tân Bình và Champlaza.

Công an tỉnh đã khởi tố 5 vụ án, bắt 12 bị can để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến 18 dự án bất động sản.

Tin mới lên