Thị trường

Bình Dương: Bắt giam thêm 2 người liên quan đến vụ 'bán rẻ' 43 ha đất

(VNF) - Bộ Công an đã khởi tố, bắt giam con rể nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty 3-2 và giám đốc 1 công ty liên quan vụ 43 ha đất ở tỉnh Bình Dương.

Bình Dương: Bắt giam thêm 2 người liên quan đến vụ 'bán rẻ' 43 ha đất

Bình Dương: Bắt giam thêm 2 người liên quan đến vụ 'bán rẻ' 43 ha đất (ảnh minh họa)

Ngày 2/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can và ra lệnh bắt giam đối với Nguyễn Đại Dương (56 tuổi) và Nguyễn Quốc Hùng (62 tuổi, Giám đốc Công ty cổ phần bất động sản Âu Lạc, quận 1, TP. HCM) về tội vi phạm quy định về quản lý tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí. Các quyết định khởi tố, bắt tạm giam đã được Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn.

Bị can Dương là con rể ông Nguyễn Văn Minh, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty 3-2 bị khởi tố trước đó. Ông Nguyễn Đại Dương từng có liên quan trong vụ án tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy và kinh doanh trái phép xảy ra tại "vũ trường New Century" tại Hà Nội giai đoạn 2007-2009. Ông Dương bị bắt, nhưng sau đó đã được tòa miễn trách nhiệm hình sự. Còn bị can Hùng là doanh nghiệp đã mua lại 43 ha đất của doanh nghiệp có vốn chi phối thuộc Tỉnh ủy Bình Dương (tức Tổng công ty 3-2).

Tính đến nay, công an đã khởi tố 12 bị can liên quan đến vụ án khu đất 43 ha đất của doanh nghiệp có vốn chi phối thuộc Tỉnh ủy Bình Dương. Trong số này có nguyên cục trưởng, cục phó, phó phòng Cục Thuế tỉnh Bình Dương và 7 lãnh đạo, cán bộ của Tổng công ty 3-2.

Vụ án đã được đưa vào diện Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống tham nhũng theo dõi, chỉ đạo. Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục làm việc với những người có liên quan.

Từ khoá: Bình Dương, 43ha, bắt giam,
Tin mới lên