Đô thị

Bình Dương: Khởi tố giám đốc Công ty Tường Hy Quân lừa đảo hàng trăm tỷ đồng

(VNF) - Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lô Thị Loan, Giám đốc Công ty TNHH Địa ốc Tường Hy Quân (trụ sở tại khu phố Tân Phước, phường Tân Bình, TP. Dĩ An) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Bình Dương: Khởi tố giám đốc  Công ty Tường Hy Quân lừa đảo hàng trăm tỷ đồng

Bà Lô Thị Loan, Giám đốc Công ty TNHH Địa ốc Tường Hy Quân làm việc với cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương.

Chồng của bị can Loan là Châu Minh Sơn, người đại diện pháp luật của công ty này, cũng bị bắt tạm giam với tội danh tương tự. Mặc dù Lô Thị Loan là giám đốc, nhưng mọi hoạt động của Công ty Tường Hy Quân đều do Châu Minh Sơn trực tiếp điều hành.  

Theo hồ sơ vụ việc, năm 2018, Công ty Tường Hy Quân lập dự án khu dân cư Chánh Phú Hòa (tên thương mại là khu dân cư Tường Hy Quân, hay khu đô thị Hạnh Phúc) trên 13 thửa đất của nhiều người với tổng diện tích hơn 64.000m2 ở phường Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Hai bị can Loan và Sơn dù chỉ mới làm thủ tục đặt cọc chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với 10 thửa đất, chưa lập thủ tục chuyển nhượng về đất đai, thủ tục đầu tư khu dân cư nhưng đã vẽ dự án không có thật, ký hợp đồng môi giới độc quyền với Công ty Đất Việt để chuyển nhượng cho người dân.  
 
Vào tháng 5/2018, Công ty Tường Hy Quân đã giao cho Công ty Đất Việt thực hiện dịch vụ môi giới độc quyền bán đất nền tại dự án khu dân cư Chánh Phú Hòa với tổng số đất nền được giao là 300 nền. Tổng giá trị chuyển nhượng của hợp đồng là 129 tỷ đồng.

Đến tháng 2/2019, Công ty Đất Việt đã bán 326 lô, vượt 26 lô so với hợp đồng, thu số tiền hơn 140 tỷ đồng.

Tính đến ngày 31/12/2019, Công ty Đất Việt đã bàn giao số tiền hơn 90 tỷ đồng cho Công ty Tường Hy Quân.

Đến nay, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã tiếp nhận tố giác của 179 cá nhân và 2 doanh nghiệp có liên quan đến dự án khu dân cư Chánh Phú Hòa. Tổng số tiền Công ty Đất Việt đã thu của 179 cá nhân và 2 doanh nghiệp khoảng 140 tỷ đồng.

Công ty Đất Việt và Công ty Tường Hy Quân còn ký bán cho 19 khách hàng 41 lô ngoài số 427 lô theo bản đồ phê duyệt tỷ lệ 1/500, có tổng diện tích khoảng 3.485m2 (diện tích trung bình mỗi lô 85m2), thu số tiền gần 27,5 tỷ đồng.

Tin mới lên