Tài chính tiêu dùng

Bình Dương: Tạm giữ 3 đối tượng cho vay nặng lãi, đánh đập con nợ

(VNF) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương mới đây cho biết cơ quan này đang tạm giữ ba đối tượng để điều tra về hành vi "cho vay nặng lãi".

Bình Dương: Tạm giữ 3 đối tượng cho vay nặng lãi, đánh đập con nợ

Giấy tờ vay nợ của nhiều người dân được cơ quan công an thu giữ.

Ba đối tượng bị tạm giữ gồm Đồng Văn Thắng (sinh năm 1985), Nguyễn Văn Sơn (sinh năm 1995) và Bùi Quang Đông (sinh năm 1998), cả ba cùng trú tại tỉnh Hải Dương.

Theo điều tra, từ cuối năm 2017, đối tượng Đồng Văn Thắng tạm trú ở phường Phú Lợi (TP. Thủ Dầu Một) và hoạt động cho vay nặng lãi ngay trên địa bàn thành phố và thị xã Tân Uyên.

Thắng thuê hai đối tượng cùng quê là Sơn và Đông để phụ giúp việc cho vay, đòi nợ hằng ngày. Nếu người vay chậm trả nợ thì các đối tượng này sẽ đe dọa, chửi bới, đánh đập và ném chất bẩn vào nhà để khủng bố tinh thần.

Ngày 18/4 lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang Thắng đang hành hung bà Cao Lan Thơm, trú tại xã Phú Chánh (thị xã Tân Uyên) vì bà Thơm vay tiền của Thắng nhưng chậm trả.

Lực lượng công an xác định ngoài bà Thơm, Thắng còn cho 30 người người khác vay tiền với mức lãi suất cao gấp 13,4 lần pháp luật quy định. Số tiền mà nhóm nghi can đã thu lời bất chính là hơn 100 triệu đồng.

Tiến hành khám xét nơi ở của Thắng, lực lượng công an cũng đã thu giữ nhiều hồ sơ, giấy vay nợ, sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân và một cuốn sổ mà các đối tượng sử dụng để ghi nợ.

Hiện tại lực lượng công an đang điều tra, làm rõ vụ việc.

Tin mới lên