Thị trường

Bình Phước: 9 cửa hàng Bách Hóa Xanh bán hàng hết hạn, không niêm yết giá

(VNF) - Ngày 6/8, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Bình Phước đã kiểm tra, lập biên bản xử lý 9 cửa hàng Bách Hóa Xanh với các hành vi kinh doanh hàng hết hạn sử dụng, không niêm yết giá.

Bình Phước: 9 cửa hàng Bách Hóa Xanh bán hàng hết hạn, không niêm yết giá

Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra tại cửa hàng Bách Hóa Xanh (ảnh báo Thanh Niên)

Cụ thể, kiểm tra 24 cửa hàng Bách Hóa Xanh, lực lượng chức năng Bình Phước phát hiện 9 cửa hàng có hành vi bán hàng hết hạn sử dụng, không niêm yết giá.

Theo Sở Công Thương tỉnh Bình Phước, nhằm tăng cường kiểm tra, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19 để tăng giá bán các mặt hàng nhu yếu phẩm, tỉnh Bình Phước đã thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra tại 27 đơn vị, bao gồm: 3 siêu thị và 24/60 cửa hàng Bách Hóa Xanh.

Qua kiểm tra 24 cửa hàng Bách Hoá Xanh trên địa bàn tỉnh Bình Phước, lực lượng chức năng đã xử lý vi phạm hành chính đối với 9 cửa hàng với các hành vi kinh doanh hàng hết hạn sử dụng, không niêm yết giá.

Việc tăng cường kiểm tra, xử lý giúp các siêu thị, cửa hàng nâng cao ý thức kiểm soát hạn sử dụng của hàng hóa; thực hiện tốt việc niêm yết giá và bán đúng theo giá đã niêm yết.

Theo Sở Công Thương tỉnh Bình Phước, trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, người dân có tâm lý lo sợ không được ra đường nên đã xuất hiện tình trạng tập trung mua sắm các mặt hàng nhu yếu tại cùng một thời điểm.

Cùng với đó, việc các chợ đầu mối tại TP. HCM dừng hoạt động và các địa phương lân cận kích hoạt các biện pháp kiểm soát chặt việc vận chuyển hàng hóa khiến giá một số mặt hàng thủy, hải sản, rau, củ, trứng gia cầm tăng từ 10 - 30%.

Để đảm bảo nguồn cung hàng hóa, Sở Công Thương tỉnh Bình Phước đã chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch tại hệ thống phân phối tại 56 chợ, 34 doanh nghiệp phân phối, 3 siêu thị bán lẻ, 60 cửa hàng Bách Hóa Xanh và hơn 500 cơ sở kinh doanh các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu ở các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Thông qua các kênh phân phối, nguồn cung hàng hóa dồi dào, không xảy ra hiện tượng đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý.

Tin mới lên