Tài chính tiêu dùng

Bình Phước: Bắt cặp vợ chồng cho vay nặng lãi hơn 2,5 tỷ đồng, thu lợi bất chính gần 1 tỷ đồng

(VNF) - Bước đầu, cơ quan cảnh sát điều tra xác định được vợ chồng Nguyệt - Vinh đã tổ chức cho vay “tín dụng đen” từ đầu năm 2019 với trên 60 người vướng vào bẫy của cặp vợ chồng này. Số tiền gốc Nguyệt - Vinh cho vay là hơn 2,5 tỷ đồng, số tiền thu lợi bất chính là gần 1 tỷ đồng.

Bình Phước: Bắt cặp vợ chồng cho vay nặng lãi hơn 2,5 tỷ đồng, thu lợi bất chính gần 1 tỷ đồng

Nghi phạm cầm đầu Nguyễn Văn Vinh khi bị bắt.

Phòng cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Bình Phước cho biết đã phối hợp với Công an TP. Đồng Xoài bắt quả tang một nhóm đối tượng đang thực hiện hành vi cho vay lãi nặng tại một quán cà phê thuộc khu phố Phú Xuân, phường Tân Phú, TP. Đồng Xoài.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của vợ chồng Lê Thị Nguyệt (33 tuổi) và Nguyễn Văn Vinh (35 tuổi), ngụ khu phố Phước Tân, phường Tân Thiện, TP. Đồng Xoài, là chủ cho vay theo hình thức “tín dụng đen”, cơ quan cảnh sát điều tra - Công an TP. Đồng Xoài đã thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi và hung khí nguy hiểm.

Bước đầu, cơ quan cảnh sát điều tra - Công an TP. Đồng Xoài xác định được vợ chồng Nguyệt - Vinh đã tổ chức cho vay “tín dụng đen” từ đầu năm 2019 với trên 60 người vướng vào bẫy của cặp vợ chồng này. Số tiền gốc Nguyệt - Vinh cho vay là hơn 2,5 tỷ đồng, số tiền thu lợi bất chính là gần 1 tỷ đồng.

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra - Công an TP. Đồng Xoài đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án. Công an TP. Đồng Xoài cũng kêu gọi ai là nạn nhân đã vướng vào bẫy “tín dụng đen” của vợ chồng Lê Thị Nguyệt - Nguyễn Văn Vinh hãy đến cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Đồng Xoài trình báo để được giúp đỡ.

Tin mới lên