Tài chính tiêu dùng

Bình Phước: Bắt giữ nhóm tín dụng đen cho vay lãi suất 288%/năm, thu lời bất chính hàng tỷ đồng

(VNF) - Từ năm 2018 đến nay, Duy đã cho 157 lượt với 78 người vay số tiền hơn 7 tỷ đồng với lãi suất từ 108-288%. Trong 3 năm, Duy cùng đồng phạm thu lời bất chính khoảng 1,7 tỷ đồng.

Bình Phước: Bắt giữ nhóm tín dụng đen cho vay lãi suất 288%/năm, thu lời bất chính hàng tỷ đồng

Bình Phước: Bắt giữ nhóm tín dụng đen cho vay lãi suất 288%/năm, thu lời bất chính hàng tỷ đồng.

Công an TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, đang tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Duy (39 tuổi) và Trần Văn Trưởng (36 tuổi, cùng ngụ khu phố 3, phường Tân Đồng, TP. Đồng Xoài) về hành vi Cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Công an TP. Đồng Xoài bắt quả tang Nguyễn Văn Duy đang nhận 4 triệu đồng tại khu phố 3, phường Tân Đồng, là tiền lãi của người vay.

Khám xét nơi ở của Duy, cảnh sát thu giữ 6 cuốn sổ bên trong ghi nội dung vay mượn tiền cùng rất nhiều tài liệu như hộ chiếu, sổ hộ khẩu, sổ tạm trú, giấy vay tiền, 68 thẻ ATM và 40 giấy CMND.

Mở rộng điều tra, cơ quan công an đã bắt khẩn cấp Trần Văn Trưởng, là người giúp sức cho Duy tổ chức hoạt động tín dụng đen.

Bước đầu điều tra, cơ quan công an xác định từ năm 2018 đến nay, Duy đã cho 157 lượt với 78 người vay số tiền hơn 7 tỷ đồng với lãi suất từ 108%-288%. Trong 3 năm, Duy cùng đồng phạm thu lời bất chính khoảng 1,7 tỷ đồng.

Công an TP. Đồng Xoài cũng thông báo, ai là nạn nhân vay tiền của Nguyễn Văn Duy liên hệ Đội cảnh sát hình sự, Công an TP. Đồng Xoài khai báo, để được giúp đỡ.

 

Tin mới lên