Tài chính quốc tế

BioNTech đạt lợi nhuận ròng gần 3 tỷ euro trong quý II/2021

Giám đốc điều hành công ty công nghệ sinh học Đức BioNTech, Ugur Sahin cho biết lợi nhuận ròng trong quý II/2021 của công ty này đạt 2,8 tỷ euro (3,28 tỷ USD).

BioNTech đạt lợi nhuận ròng gần 3 tỷ euro trong quý II/2021

BioNTech đạt lợi nhuận ròng gần 3 tỷ euro trong quý II/2021.

Cùng kỳ năm ngoái, BioNTech thua lỗ 88,3 triệu euro. BioNTech cũng thông báo doanh thu dự kiến trong năm nay có thể đạt 15,9 tỷ euro (18,7 tỷ USD), tăng so với dự báo hồi tháng Năm là 12,4 tỷ euro.

Cũng theo ông Ugur Sahin, vaccine thế hệ đầu tiên do BioNTech và Pfizer hợp tác bào chế có tác dụng chống lại các biến thể của virus SARS-CoV-2 gây dịch Covid-19, như biến thể Delta, và chưa cần phải điều chỉnh dược phẩm vào lúc này.

Phát biểu ngày 9/8 với báo giới, ông Sahin nhấn mạnh: “Rất có thể trong vòng 6 tháng đến 12 tháng tới, các biến thể khác sẽ xuất hiện và điều đó đòi hỏi sự thích ứng của vaccine, nhưng hiện tại vẫn chưa cần thiết”.

Theo ông, quyết định điều chỉnh vaccine chỉ nên được thực hiện nếu vaccine không còn tác dụng hoặc chỉ cung cấp khả năng bảo vệ hạn chế chống lại biến thể của virus gây đại dịch Covid-19.

Tình hình thay đổi nhanh chóng có nghĩa việc nắm bắt đúng thời điểm điều chỉnh vaccine là yếu tố quan trọng.

BioNTech/Pfizer sẽ có mức độ bảo vệ cao nhất chống lại tất cả biến thể hiện có, bao gồm cả Delta.

Tuy nhiên, BioNTech và Pfizer cũng đang nghiên cứu một phiên bản của vaccine được điều chỉnh cho phù hợp và hiệu quả hơn với biến thể Delta.

Lô vaccine đầu tiên của phân tử truyền tin mRNA mới đã được sản xuất tại nhà máy BioNTech ở thành phố Mainz của Đức và dự kiến một nghiên cứu với hàng trăm người tham gia sẽ được tiến hành trong tháng 8/2021 ngay sau khi vaccine mới được phê duyệt thử nghiệm theo quy định.

Hiện tại, BioNTech vẫn tiếp tục dựa vào loại vaccine gốc và tiêm chủng tăng cường. Tính đến ngày 21/7, BioNTech/Pfizer đã xuất xưởng khoảng một tỷ liều vaccine tới hơn 100 quốc gia hoặc vùng lãnh thổ trên thế giới. Công ty đang kỳ vọng năng lực sản xuất vaccine hàng năm sẽ đạt 3 tỷ liều vào cuối năm nay, trước khi tăng lên 4 tỷ liều vào năm 2022.

Tại Đức, tính đến ngày 9/8, nước này đã hoàn tất tiêm chủng đầy đủ cho gần 55% dân số, trong khi 62,4% đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine ngừa Covid-19. Dân số của Đức hiện vào khoảng 84,079 triệu người.

Tin mới lên