Tài chính quốc tế

Bitcoin đã chạm mốc 5.000 USD

(VNF) – Giá Bitcoin đã lần đầu tiên chạm mốc 5.000 USD.

Bitcoin đã chạm mốc 5.000 USD

Bitcoin đang có mức giá cao nhất là 5.005,26 USD

Theo biểu đồ của Coindesk, Bitcoin có lúc đã chạm tới mốc 5.005,26 USD. Tính từ đầu năm đến nay, bitcoin đã tăng tới 420%.

Bitcoin đã chạm mốc 5.000 USD

Phố Wall ngày càng chú ý đến bitcoin. Khó có thể xem kênh truyền hình CNBC trong 5 phút mà không nhìn thấy một nhà giao dịch hoặc nhà phân tích nói về bitcoin, nhiều người còn tin tưởng rằng đồng tiền này sẽ là khoản đầu tư tốt nhất trong năm nay. Cho dù là những nhận định tích cực hay tiêu cực, sự chú ý của Phố Wall theo một cách nào đó khiến cho nhà đầu tư quan tâm đến bitcoin nhiều hơn, trong đó không ít người quyết định bắt đầu tham gia vào thị trường này.

Theo ông Bobby Lee, CEO của sàn giao dịch tiền thuật toán BTCC: "Khi hệ thống tiền tệ hiện hành có vấn đề, mọi người sẽ chuyển sang Bitcoin giống như đã từng chuyển sang vàng như trước đây".

"Vàng từng rất hấp dẫn. Nó là cái gì đó có hình thù, cầm nắm được, nó tỏa ánh vàng rất đẹp mắt", ông Lee nói. "Tuy nhiên, bạn không thể giao dịch vàng lúc nửa đêm ngay trên bàn làm việc tại nhà. Với Bitcoin, bạn hoàn toàn có thể, vì thị trường Bitcoin giao dịch 24/7 không ngừng nghỉ".

Ngoài ra, Bitcoin còn được dùng để gọi vốn, khối lượng vốn kêu gọi được thông qua tiền ảo hiện nay đã vượt xa khối lượng vốn kêu gọi thông qua các quỹ đầu tư mạo hiểm thông thường. Chỉ mới tuần trước Fielcoin đã thu hút được 180 triệu USD chỉ trong một vài giờ đồng hồ. Vì để tham gia vào hình thức gọi vốn này, nhà đầu tư đều phải đổi từ tiền giấy sang bitcoin hoặc một đồng tiền ảo khác. Do đó, khối lượng giao dịch quá mạnh trong một thời gian ngắn cũng làm đẩy giá bitcoin.

Tin mới lên