Tài chính quốc tế

Bitcoin lại đón thông tin tích cực, chuyên gia tin tưởng đạt 100.000 USD vào cuối năm

(VNF) - Đồng tiền số lớn nhất thế giới Bitcoin liên tục đón nhận những thông tin tích cực trong thời gian gần đây. Các chuyên gia vẫn giữ vững niềm tin rằng Bitcoin sẽ chinh phục đỉnh lịch sử 100.000 vào cuối năm nay.

Bitcoin lại đón thông tin tích cực, chuyên gia tin tưởng đạt 100.000 USD vào cuối năm

Bitcoin lại đón thông tin tích cực, chuyên gia dự báo đạt 100.000 USD vào cuối năm.

Mới đây nhất, tập đoàn bán lẻ hàng đầu nước Mỹ Walmart ngày 22/10 thông báo khách hàng tại một số siêu thị của Walmart tại Mỹ sẽ có thể mua tiền kỹ thuật số Bitcoin qua các máy tương tự như ATM.

Theo Reuters, những “ATM Bitcoin” này do công ty có tên Coinstar cài đặt. Coinstar nổi danh nhờ các máy móc do doanh nghiệp này sản xuất có thể đổi tiền ảo cơ bản thành tiền mặt.

Có 200 máy của Coinstar được lắp đặt tại các siêu thị Walmart trên khắp nước Mỹ sẽ tạo điều kiện cho khách hàng mua Bitcoin.

Trước đó, ngày 19/10, quỹ ETF Bitcoin đầu tiên, quỹ giao dịch trao đổi dựa trên hợp đồng Bitcoin kỳ hạn tương lai, đã niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) với mã "BITO".

Ngay trong phiên giao dịch đầu tiên, ProShares Bitcoin Strategy ETF đã tăng gần 5% với hơn 24 triệu chứng chỉ quỹ được giao dịch, giá trị đạt khoảng 1 tỷ USD, trở thành cổ phiếu quỹ được giao dịch nhiều thứ hai trong lịch sử. Điều này đánh dấu cột mốc quan trọng của ngành công nghiệp tiền điện tử.

Ngay sau đó, giá Bitcoin đã tăng nóng, đạt mức cao nhất mọi thời đại 67.000 USD vào ngày 21/10 rồi sụt giá mạnh trong 2 phiên liên tiếp. Giá Bitcoin hiện dao động quanh ngưỡng 60.000 USD.

Theo giới phân tích, việc Bitcoin quay đầu giảm giá chỉ là sự điều chỉnh lành mạnh của đồng tiền này trước đà tăng giá mới.

Nhiều chuyên gia phỏng đoán giá Bitcoin sẽ lần lượt cán mốc 70.000 USD và 100.000 trong cuối năm nay trong bối cảnh đồng tiền này đang dần được công nhận là một kênh đầu tư từ rất nhiều quốc gia và tổ chức tài chính trên thế giới.

Song các chuyên gia cũng cho rằng giá Bitcoin sẽ phải trải qua các đợt điều chỉnh nhỏ trước khi đạt được những mức cao này.

Một tín hiệu đáng mừng khác cho các nhà đầu tư Bitcoin là mới đây, 2 ngân hàng Mỹ là Five Start của New York và UNIFY Financial Credit Union đã đăng ký giao dịch Bitcoin từ Quỹ đầu tư Q2 và Tập đoàn Đầu tư Kỹ thuật số New York (NYDIG). Đây là 2 tổ chức đầu tiên của Mỹ cung cấp dịch vụ giao dịch tiền kỹ thuật số thông qua các nền tảng giao dịch.

Việc El Salvador trở thành nước đầu tiên trên thế giới công nhận bitcoin là tiền tệ hợp pháp cũng đã kích thích đà tăng mạnh trở lại của đồng tiền điện tử này.

Xem thêm >> Thế giới tuần qua: Xuất hiện biến chủng nguy hiểm hơn Delta, Nga cắt đứt quan hệ với NATO

Tin mới lên