Tài chính quốc tế

BlackRock: Sự trở lại của đồng Euro sẽ chấm dứt đà tăng trong 3 năm của đồng USD

(VNF) - Theo quan điểm của BlackRock Inc., sự tăng trưởng vững chắc của châu Âu sẽ cản trở đà tăng của đồng USD.

BlackRock: Sự trở lại của đồng Euro sẽ chấm dứt đà tăng trong 3 năm của đồng USD

BlackRock: Sự trở lại của đồng Euro sẽ chấm dứt đà tăng trong 3 năm của đồng USD

Đồng USD đã liên tục tăng bảy tuần liên tiếp trong bối cảnh tăng lãi suất ở Mỹ, tình trạng hỗn loạn chính trị ở Ý leo thang và hàng loạt dữ liệu kinh tế thất vọng từ Châu Âu, nơi có chỉ số Citi Economic Surprise ở mức thấp nhất trong bảy năm qua.

Tuy nhiên, doanh số bán lẻ mạnh mẽ từ Đức tuần trước cho thấy động lực có thể làm đảo chiều đà tăng của đồng USD, theo Rupert Harrison của BlackRock. Con số này tăng 2,3% so với tháng trước trong tháng Tư, tăng trở lại từ mức giảm 0,4% của tháng trước đó.

Sự phục hồi của châu Âu có thể làm giảm giá đồng USD, Harrison nhận định.

“Nếu bạn bắt đầu thấy một số gợi ý rằng sự sụt giảm của nền kinh tế châu Âu trong quý I/2018 đã chạm đáy và bắt đầu có dấu hiệu quay đầu, thì tôi nghĩ bạn có thể bắt đầu thấy các đồng tiền khác hoạt động tốt hơn so với đồng USD từ đây trong ngắn hạn", Harrison, chuyên gia chiến lược vĩ mô của BlackRock cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên Bloomberg TV hôm thứ Hai. 

Đồng tiền chung của khu vực EU đã giảm hơn 5,5% so với đồng bạc xanh trong sáu tuần qua khi lãi suất Mỹ tăng và các nhà đầu tư đặt cược vào đồng USD trong ngắn hạn.

Cặp tỷ giá EUR/USD đã giảm xuống mức 1.1510 tuần trước, mức thấp nhất kể từ tháng 7/2017, trong bối cảnh một cuộc khủng hoảng chính trị đang nhấn chìm Italy.

 

 

Tin mới lên