Tài chính quốc tế

Bloomberg: Bamboo Airways ký thoả thuận động cơ trị giá 2 tỷ USD với công ty Mỹ

(VNF) - Thỏa thuận giữa Bamboo Airways và GE Aviation (công ty trực thuộc Tập đoàn General Electric) của Mỹ dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 21/9 (theo giờ Mỹ) dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Bloomberg dẫn lời Tổng giám đốc Bamboo Airways Đặng Tất Thắng.

Bloomberg: Bamboo Airways ký thoả thuận động cơ trị giá 2 tỷ USD với công ty Mỹ

Bloomberg: Bamboo Airways ký thoả thuận động cơ trị giá 2 tỷ USD với công ty Mỹ.

Cụ thể, theo Bloomberg, Bamboo Airways sẽ ký kết thỏa thuận trị giá 2 tỷ USD để mua động cơ GENx và gói bảo dưỡng cho máy bay Boeing 787-9 Dreamliner.

Dự kiến động cơ Genx sẽ được chuyển giao trong năm 2022 và được sử dụng cho đội tàu bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner của Bamboo Airways. Đây sẽ là đội bay chủ lực để khai thác các hành trình bay thẳng Việt – Mỹ của hãng hàng không này trong tương lai.

“Thoả thuận ký kết này sẽ là bước đệm quan trọng để hãng mở rộng mạng lưới bay xuyên lục địa, kết nối Việt Nam với các thị trường tầm trung và tầm xa”, đại diện của Bamboo Airways cho hay

Để chuẩn bị cho hoạt động tại thị trường Mỹ, Bamboo Airways cũng sẽ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 sân bay quốc tế San Francisco và Los Angeles, khai trương văn phòng đại diện của Bamboo Airways tại Mỹ, đặc biệt trong đó có chuyến bay thẳng Việt - Mỹ kiểm chứng đầu tiên vào ngày 23/9.

Lãnh đạo của Bamboo Airways cho biết hãng bay này cũng làm việc với CFM International (liên doanh của GE và Safran Aircraft Engines của Pháp) liên quan đến gói mua động cơ và dịch vụ bảo dưỡng cho đội máy bay A321neo.

Trước đó, ngày 7/9, Bamboo Airways cho biết đã cơ bản hoàn tất những bước chuẩn bị quan trọng và nghiêm ngặt nhất để sẵn sàng đưa vào khai thác các chuyến bay thẳng thương mại thường lệ kết nối Việt Nam và Mỹ ngay từ cuối năm 2021 – đầu năm 2022.

Cụ thể, trong giấy phép mới nhất vừa được Cục An ninh Vận tải Mỹ (TSA) cấp cho Bamboo Airways, 12 chuyến bay thẳng hai chiều Việt - Mỹ do Bamboo Airways thực hiện có lịch trình từ tháng 9 – 11/2021, với điểm xuất phát và hạ cánh là các sân bay quốc tế trọng điểm: Sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội), Sân bay quốc tế Đà Nẵng (Đà Nẵng) tại Việt Nam; Sân bay quốc tế San Francisco (California), Sân bay quốc tế Los Angeles (California), Sân bay quốc tế Seatle-Tacoma (Washington) tại Mỹ.

Ngoài đường bay Mỹ, Bamboo Airways cho biết hãng cũng đang tích cực xúc tiến các hoạt động tái khai thác mạng bay quốc tế và dự kiến mở thêm các đường bay tới Australia, Anh, Đức…. bằng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner.

Xem thêm >>Trong khi Australia phản đối, 2 nước lên tiếng ủng hộ Trung Quốc gia nhập CPTPP

Tin mới lên