Tài chính

Bloomberg: Chứng khoán Việt đang là 'điểm ngọt' hấp dẫn nhất châu Á

(VNF) - Việt Nam là thị trường chứng khoán châu Á duy nhất ghi nhận dòng vốn thuần (trên cơ sở hiệu số của dòng vốn vào và ra) đạt giá trị dương trong suốt 8 tháng đầu năm.

Bloomberg: Chứng khoán Việt đang là 'điểm ngọt' hấp dẫn nhất châu Á

Theo Bloomberg, mặc dù hầu hết các thị trường chứng khoán mới nổi (emerging) và cận biên (frontier) của châu Á đều thu hút các nhà đầu tư nước ngoài với lượng vốn lớn kể từ đầu năm đến nay, nhưng Việt Nam trường hợp ngoại lệ khi luôn luôn hút ròng trong suốt 8 tháng đầu năm.

Với một loạt các cổ phiếu mới lên sàn, tổng giá trị vốn hóa của thị trường chứng khoán Việt Nam đã tăng trưởng 37% kể từ đầu năm nay.

Việt Nam là thị trường chứng khoán châu Á duy nhất ghi nhận dòng vốn thuần (trên cơ sở hiệu số của dòng vốn vào và ra) đạt giá trị dương trong suốt 8 tháng đầu năm

Số liệu từ Bloomberg cho thấy, thị trường chứng khoán Malaysia và Đài Loan ghi nhận 7 tháng dòng vốn thuần (trên cơ sở hiệu số của dòng vốn vào và ra) đạt giá trị dương. Con số này đối với thị trường Hàn Quốc và Philippines là 6 tháng, Ấn Độ 5 tháng, Thái Lan 4 tháng và Indonesia 2 tháng.

Thomas Hugger, Giám đốc điều hành của Asia Frontier Capital (Hồng Kông) nhận định rằng, chứng khoán Việt Nam trở thành "điểm ngọt" hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài là nhờ lãi suất giảm, vốn đầu tư nước ngoài tăng, tăng trưởng tín dụng tốt và mức giá hợp lý.

Tin mới lên