Nhân vật

Bloomberg: Tài sản tỷ phú Jeff Bezos tăng 63,6 tỷ USD từ đầu năm, sắp vượt ngưỡng 200 tỷ USD

(VNF) - Bất chấp đại dịch Covid-19 tàn phá kinh tế toàn cầu, tính từ đầu năm tới nay tài sản của ông chủ Amazon Jeff Bezos đã tăng thêm 63,6 tỷ USD. Thậm chí, có thời điểm trong tháng 7, tài sản của vị tỷ phú này tăng tới 13 tỷ USD trong một ngày, mức tăng lớn nhất từ trước tới nay.

Bloomberg: Tài sản tỷ phú Jeff Bezos tăng 63,6 tỷ USD từ đầu năm, sắp vượt ngưỡng 200 tỷ USD

Tỷ phú Jezz Bezos.

Tổng tài sản của các tỷ phú công nghệ nằm trong danh sách 500 người giàu nhất thế giới của Bloomberg đã tăng gần gấp đôi kể từ năm 2016 đến nay, từ 751 tỷ USD lên 1.400 tỷ USD, mức độ tăng vượt xa các lĩnh vực khác.

Trong đó, 7/10 người nằm trong danh sách tỷ phú giàu nhất thế giới của Bloomberg đều hoạt động trong lĩnh vực công nghệ với tổng tài sản 666 tỷ USD, tăng 147 tỷ USD trong năm nay.

"Chúng ta đang chứng kiến sự dịch chuyển của nền kinh tế vật lý sang nền kinh tế trực tuyến với tốc độ chóng mặt. Làn sóng dịch chuyển này lẽ ra phải diễn ra trong một khoảng thời gian dài hơn, nhưng giờ đây nó đang rút ngắn dần xuống vài tuần thay vì hàng năm", ông Luigi Zingales, giáo sư tài chính tại trường Kinh doanh Booth thuộc Đại học Chicago, nhận định.

Top 10 tỷ phú giàu nhất thế giới theo thống kê của Bloomberg.

Người kiếm được nhiều tiền nhất kể từ đầu năm đến nay là CEO của hãng thương mại điện tử hàng đầu thế giới Amazon Jezz Bezos. Tài sản của vị tỷ phú này đã tăng thêm 63,6 tỷ USD so với đầu năm. Hiện tài sản của Jeff Bezos đạt 180 tỷ USD. Theo dự đoán của Bloomberg, tài sản của ông chủ Amazon sắp phá kỷ lục mới, vượt mốc 200 tỷ USD.

Người có tài sản tăng mạnh nhất là CEO của hãng xe điện Tesla Tesla Elon Musk với tổng tài sản tăng hơn 200% lên 70,6 tỷ USD nhờ giá cổ phiếu Tesla đã tăng phi mã kể từ đầu năm tới nay. Vốn hóa thị trường trung bình của Tesla trong 6 tháng qua đạt hơn 150 tỷ USD.

CEO của mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook, tỷ phú Mark Zuckerberg, cũng chứng kiến khối tài sản tăng thêm 9,1 tỷ USD từ đầu năm. Tài sản của Zuckerberg hiện là 88,7 tỷ USD, được dự báo sẽ sớm vươn lên ngang tầm tài sản của tỷ phú Bill Gates, người giàu thứ hai thế giới với 118 tỷ USD.

Theo thống kê của Bloomberg, tổng tài sản của 3 tỷ phú công nghệ Jeff Bezos, Mark Zuckerberg và Elon Musk đã tăng 115 tỷ USD kể từ đầu năm tới nay.

Thay đổi tài sản của top 10 tỷ phú giàu nhất thế giới, trong đó chỉ 2 tỷ phú ngoài lĩnh vực công nghệ chứng kiến tài sản giảm.

Rạng sáng nay (30/7, theo giờ Việt Nam), CEO 4 hãng công nghệ lớn, gồm Mark Zuckerberg của Facebook, Jeff Bezos của Amazon, Tim Cook của Apple, và Sundar Pichai của Alphabet (công ty mẹ Google) đã có buổi điều trần trước Tiểu ban chống độc quyền của Hạ viện Mỹ.

Phiên điều trần sẽ đánh dấu lần đầu tiên CEO của cả 4 tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ cùng xuất hiện trước Quốc hội Mỹ. Ngoài vấn đề về hoạt động kinh doanh của công ty, các tỷ phú công nghệ Mỹ cũng được chú ý khi tài sản đang tăng nhanh chóng.

Hiện tại, 5 hãng công nghệ lớn nhất tại Mỹ, gồm Apple, Amazon, Alphabet, Facebook, và Microsoft đang có tổng vốn hóa tương đương 30% GDP của Mỹ. Con số này tăng gần gấp đôi so với cuối năm 2018.

Xem thêm >> Mỹ: Cứ 1 phút thêm 1 người chết vì Covid-19, nhiều bang tái phong tỏa

Tin mới lên