Tiêu điểm

'Bộ Công an đã phong tỏa 4.000 tỷ đồng trong vụ Tân Hoàng Minh'

(VNF) - Theo Trung tướng Tô Ân Xô, trong vụ Tân Hoàng Minh, số tài sản được kê biên phong tỏa là 4.000 tỷ đồng

'Bộ Công an đã phong tỏa 4.000 tỷ đồng trong vụ Tân Hoàng Minh'

Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an. (Ảnh: VGP).

Chiều 1/10, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an, cho biết Bộ Công an đang quyết liệt, tập trung lực lượng điều tra theo đúng tiến độ các vụ án thuộc diện Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

“Phương châm thượng tôn pháp luật, không bỏ lọt tội phạm, không làm oan cho người vô tội xử lý một vụ để cảnh tỉnh một vùng, lĩnh vực, làm không ngừng nghỉ, làm rõ đến đâu xử lý đến đó”, Trung tướng Tô Ân Xô nói.

Với vụ Việt Á, ông Tô Ân Xô cho biết đến nay đã khởi tố, áp dụng biện pháp ngăn chặn 28 bị can; vụ án tại Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) 21 bị can; vụ án Tân Hoàng Minh 7 bị can. Bộ Công an sẽ tiếp tục mở rộng điều tra trong thời gian tới.

“Điểm đặc biệt, đây là các vụ án kinh tế, nên trong quá trình tố tụng, Bộ Công an rất chú trọng điều tra xác minh, làm rõ nguồn tài chính, nguồn tiền đi, đến, các tài sản của các đối tượng để khi khởi tố vụ án, bị can, số tài sản, nguồn tiền được phong tỏa, kê biên để bảo đảm thu hồi tiền cho người dân và nhà nước”, ông Xô nói.

Ví dụ, trong vụ Tân Hoàng Minh, số tài sản được kê biên phong tỏa là 4.000 tỷ đồng; vụ việc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai tài sản thiệt hại 150 tỷ đồng, nhưng số tài sản các đối tượng bị kê biên lên tới 1.150 tỷ đồng, tài sản nhà nước được bảo đảm.

“Đó là điểm mới trong các vụ án kinh tế, làm sao kiểm soát nguồn tiền, tài sản của các bị can bảo đảm người bị hại, người dân, nhà nước không bị ảnh hưởng, thiệt hại”, ông Xô nêu.

Tin mới lên