Tiêu điểm

Bộ Công an kỷ luật cảnh cáo nguyên Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng Đặng Hoàng Đa

(VNF) - Ủy ban Kiểm tra Công an Trung ương vừa có văn bản thông báo, Bộ trưởng Bộ Công an đã ban hành quyết định kỷ luật hành chính với hình thức cảnh cáoThiếu tướng Đặng Hoàng Đa, Phó cục trưởng Cục Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Bộ Công an.

Bộ Công an kỷ luật cảnh cáo nguyên Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng Đặng Hoàng Đa

Nguyên giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, thiếu tướng Đặng Hoàng Đa

Thông báo của Bộ Công an cho biết, hình thức xử lý hành chính về chính quyền đối với Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa đã được Bộ Công an thực hiện sau khi có kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Hồi tháng 5/2021, Ủy ban Kiểm tra Trung ương ra thông cáo cho biết, cơ quan này xem xét đề nghị của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương về các vấn đề liên quan đến Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa thời kỳ còn làm Giám đốc công an tỉnh Sóc Trăng.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận định, Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa trong thời gian giữ cương vị Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước và ngành công an trong quản lý, sử dụng tài chính và công tác cán bộ của đơn vị.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm; căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên, Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo với Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa.

Trước đó, các cơ quan đã vào cuộc kiểm tra thông tin liên quan đến báo cáo của lãnh đạo công an tỉnh Sóc Trăng về tình hình nợ ngân sách do mượn tiền Nhà nước cho quỹ sản xuất chi, giai đoạn 2011-2016.

Trong đó, việc quản lý, sử dụng quỹ sản xuất tại Công an tỉnh Sóc Trăng từ tháng 1/2011 đến ngày 20/10/2016 cho thấy có nhiều vấn đề. Cụ thể, tổng thu trên 38 tỷ đồng nhưng lại chi đến gần 46 tỷ đồng. Trong đó chi mua quà biếu, tiếp khách trên 39,7 tỷ đồng; chi đi công tác, hội nghị 3,4 tỷ đồng; chi cho cán bộ chiến sĩ, hỗ trợ bếp ăn trên 1 tỷ đồng và chi khác hơn 1,6 tỷ đồng.

Theo thống kê, Giám đốc Đặng Hoàng Đa thời điểm đó đã duyệt chi trên 28,8 tỷ đồng.

Theo Công an tỉnh Sóc Trăng, khoản nợ 5,4 tỷ đồng không có nguồn thu nào để chi trả. Việc này được xác định liên quan đến trách nhiệm của Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa - Giám đốc công an tỉnh thời kỳ đó.

Tin mới lên