Tiêu điểm

Bộ Công an nói gì về tấm thẻ ngành của Vũ ‘nhôm’?

(VNF) – Tại buổi họp báo của Bộ Công an chiều tối nay (15/1), Trung tướng Trần Đăng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) đã trả lời câu hỏi của báo chí về tấm thẻ ngành công an của ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm") đang được lan truyền trên mạng xã hội.

Bộ Công an nói gì về tấm thẻ ngành của Vũ ‘nhôm’?

Bộ Công an trả lời về tấm thẻ ngành của Vũ "nhôm" được lan truyền trên mạng xã hội

Cụ thể, tướng Yến khẳng định: "Tấm thẻ ngành công an của Vũ ‘nhôm’ được đăng trên mạng đang nằm trong quá trình điều tra, làm rõ để tới đây trả lời dư luận".

Tướng Yến cũng trả lời thắc mắc của dư luận vì sao một doanh nghiệp lại có thể liên quan đến bí mật quốc gia: "Thực tế có nhiều doanh nhân cũng bị khởi tố vì làm lộ bí mật rồi. Trong quá trình hoạt động, cuộc sống rất phức tạp. Phan Văn Anh Vũ, ngoài một số hành vi đã biết, còn một số hành vi liên quan đến hoạt động kinh tế đang được tiếp tục làm rõ. Việc điều tra đảm bảo khách quan, theo luật. Cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ", ông Yến nhấn mạnh.

Tấm thẻ ngành của Vũ "nhôm" lan truyền trên mạng xã hội

Trong một diễn biến liên quan, chiều 15/1, ông Võ Công Trí, phó bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng, đã có những thông tin liên quan vụ Vũ "nhôm" trong hội nghị lần thứ 10 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng.

Cụ thể, tại hội nghị, Đại tá Huỳnh Minh Chức, chủ tịch Hội cựu chiến binh thành phố Đà Nẵng, nêu vấn đề: "Nhân dân Đà Nẵng đang theo dõi từng ngày quá trình điều tra, xử lý để xem ai đã chống lưng cho Vũ ‘nhôm’ lộng hành, thao túng chính quyền suốt nhiều năm.

Xem thêm: Luật sư của ông Đinh La Thăng: 'Nói lợi ích nhóm khi chỉ định thầu PVC là không có căn cứ'

"Tại sao đất đai, nhà công sản là một nguồn lực công quan trọng để đầu tư phát triển thành phố lại biến thành tài sản riêng. Nó đem lại lợi ích kếch xù cho Vũ ‘nhôm’ và một bộ phận cán bộ nào nữa? Có lợi ích nhóm không? Đây là biểu hiện tham nhũng tinh vi, do vậy cần phải xử lý sớm và có biện pháp thu hồi".

Phát biểu tại hội nghị, ông Võ Công Trí cho biết có một số vụ việc, thông tin xảy ra ở thành phố nhưng việc xử lý còn lúng túng.

Ông Trí cho biết đối với vụ án liên quan đến ông Vũ "nhôm", các cơ quan chức năng của thành phố Đà Nẵng không thụ lý, xử lý mà đang thuộc thẩm quyền điều tra xử lý của cơ quan trung ương.

Vì vậy, với chức năng của mình, thành phố Đà Nẵng kiến nghị trung ương chỉ đạo điều tra, xử lý nhanh, sớm vụ án này và khi đó mới trả lời được đầy đủ thông tin mà người dân đang quan tâm.

Phan Van Anh Vu bị trục xuất khỏi Singapore vì sử dụng hộ chiếu giả

Tin mới lên