Nhân vật

Bộ Công an nói gì về thông tin bà Trần Uyên Phương bị doanh nghiệp tố lừa đảo?

(VNF) - Liên quan đến vụ doanh nghiệp tố cáo ông Trần Quý Thanh và bà Trần Uyên Phương cho họ vay tiền với lãi suất cao rồi lấy luôn tài sản thế chấp của người vay, Bộ Công an đang tập trung xác minh, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Bộ Công an nói gì về thông tin bà Trần Uyên Phương bị doanh nghiệp tố lừa đảo?

Bộ Công an nói gì về thông tin bà Trần Uyên Phương bị doanh nghiệp tố lừa đảo?

Đây là thông tin được Phó chánh Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an, Đại tá Chử Văn Dũng đưa ra tại buổi họp báo về những kết quả hội nghị công an toàn quốc lần thứ 76 hôm 7/12.

Đại tá Chử Văn Dũng cho biết tháng 10/2020, Cơ quan cảnh sát điều tra nhận được đơn của ông Lê Văn Lâm, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần phát triển Kim Oanh Đồng Nai tố cáo ông Trần Quý Thanh, bà Trần Uyên Phương và một số cá nhân khác có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, trốn thuế.

Theo đó, các cá nhân này chiếm đoạt tài sản thông qua việc chuyển nhượng dự án, cổ phần doanh nghiệp gây thiệt hại cho Công ty Cổ phần phát triển Kim Oanh Đồng Nai số tiền trên 1.000 tỷ đồng.

Đại tá Chử Văn Dũng cũng cho biết ngày 9/11/2020, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định phân công giải quyết nguồn tin tội phạm.

“Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra đang tập trung xác minh, giải quyết theo quy định của pháp luật”, Đại tá Dũng nói.

Trước đó, trên một số báo chí xuất hiện thông tin cơ quan chức năng có yêu cầu điều tra làm rõ các giao dịch mua bán bất động sản có liên quan đến bà Trần Uyên Phương, theo đó các giao dịch này không minh bạch, gây ảnh hưởng đến những người liên quan.

Ngay sau thông tin trên, Văn phòng Luật sư Phan Law Vietnam, đại diện pháp lý của bà Trần Uyên Phương đã phát đi thông điệp chính thức tới các cơ quan báo chí truyền thông.

Theo thông báo của Phan Law Vietnam, với tư cách là đơn vị bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bà Trần Uyên Phương, Văn phòng này cho biết đã "nhận thấy một số cơ quan báo chí đã và đang sử dụng tài liệu giả mạo, giả chữ ký và mạo danh bà Trần Uyên Phương để đưa tin.

"Chúng tôi khẳng định rằng đến thời điểm hiện tại, bà Phương chưa có bất cứ lời trình bày nào tại tòa án như một số cơ quan báo chí đã sử dụng, đưa tin. Hiện tại, văn phòng Luật sư Phan Law Vietnam chúng tôi cùng với các luật sư khác của bà Phương đang làm việc với các cơ quan có thẩm quyền để làm rõ nguồn gốc của các văn bản giả mạo này và động cơ, mục đích phía sau đó là gì", thông báo viết.

Về thông tin liên quan tới Công ty Cổ phần Bất động sản Minh Thành Đồng Nai và đơn tố cáo của ông Lê Văn Lâm – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Kim Oanh Đồng Nai, về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và “trốn thuế” - Phan Law Vietnam cho rằng việc nêu dự án của Công ty Minh Thành có giá trị lên đến 1.000 tỷ đồng là không có cơ sở và dự án này không thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Kim Oanh Đồng Nai.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Kim Oanh Đồng Nai đã hoàn tất toàn bộ việc chuyển nhượng cho bà Trần Uyên Phương 50% cổ phần của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Kim Oanh Đồng Nai tại Công ty Cổ phần Bất động sản Minh Thành Đồng Nai - là chủ sở hữu của dự án khu dân cư dịch vụ theo quy hoạch tại xã An Phước, huyện Long Thành.

"Việc chuyển nhượng và nhận chuyển nhượng là hoàn toàn tự nguyện; Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Kim Oanh Đồng Nai đã nhận đủ số tiền chuyển nhượng. Hai bên đã hoàn tất toàn bộ quyền và nghĩa vụ đối với nhau. Cũng lưu ý, ông Lê Văn Lâm chính là đại diện pháp luật trước đây của Công ty Cổ phần Bất động sản Minh Thành Đồng Nai.

"Thời điểm hiện tại, bà Trần Uyên Phương không nhận được văn bản nào từ phía cơ quan điều tra Bộ Công an liên quan đến dự án này. Chúng tôi và bà Trần Uyên Phương sẵn sàng hợp tác với cơ quan chức năng để xác minh, làm rõ các thông tin có liên quan (nếu có) phù hợp theo quy định của pháp luật", thông báo viết.

Tin mới lên