Thị trường

Bộ Công an tìm người bị hại của công ty 'đa cấp' Đầu tư khoáng sản Hoàng Long

(VNF) - Các bị can trong vụ án đã đưa ra thông tin gian dối về các dự án đang triển khai nhưng thực tế không có hoạt động sản xuất, kinh doanh phát sinh lợi nhuận, chỉ thực hiện việc kêu gọi, lôi kéo, huy động vốn của các nhà đầu tư theo phương thức đa cấp, thực chất là lấy tiền của nhà đầu tư sau để chi trả một phần cho nhà đầu tư trước, sau đó chiếm đoạt.

Bộ Công an tìm người bị hại của công ty 'đa cấp' Đầu tư khoáng sản Hoàng Long

Bộ Công an tìm bị hại của công ty 'đa cấp' Đầu tư khoáng sản Hoàng Long. (Ảnh minh hoạ)

Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết đang điều tra vụ án “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản” theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 39/C01-P05 ngày 2/7/2019 của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an.

Theo cơ quan công an, quá trình điều tra vụ án xác định các bị can trong vụ án đã thành lập Công ty TNHH Đầu tư khoáng sản Hoàng Long (Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mã số: 0313837597, do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. HCM cấp ngày 01/6/2016). Giám đốc, người đại diện theo pháp luật là Vũ Vi Minh Trí (từ ngày 01/6/2016 đến 30/8/2016) và Lê Đình Nhân (từ ngày 01/9/2016 đến tháng 11/2016).

Cũng theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của Đầu tư khoáng sản Hoàng Long, công ty có trụ sở chính tại: 68 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, TP. HCM; văn phòng làm việc tại: 56 Yên Thế, phường 2, quận Tân Bình, TP. HCM.

Theo cơ quan công an, các bị can trong vụ án đã đưa ra thông tin gian dối về các dự án đang triển khai nhưng thực tế không có hoạt động sản xuất, kinh doanh phát sinh lợi nhuận, chỉ thực hiện việc kêu gọi, lôi kéo, huy động vốn của các nhà đầu tư theo phương thức đa cấp, thực chất là lấy tiền của nhà đầu tư sau để chi trả một phần cho nhà đầu tư trước, sau đó chiếm đoạt.

Để phục vụ yêu cầu điều tra, cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an thông tin để các cá nhân, tổ chức là bị hại biết, gửi đơn tố cáo và tài liệu kèm theo đến cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an có địa chỉ 258 đường Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP. HCM để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Tin mới lên