Tiêu điểm

Bộ Công an triệu tập một số cán bộ CDC Hà Nội để làm rõ vụ mua sắm máy xét nghiệm Covid-19

(VNF) - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Bộ Công an) đã làm việc và triệu tập 1 số cán bộ của Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội để làm rõ vụ việc mua sắm máy xét nghiệm Covid-19.

Bộ Công an triệu tập một số cán bộ CDC Hà Nội để làm rõ vụ mua sắm máy xét nghiệm Covid-19

Bộ Công an triệu tập một số cán bộ CDC Hà Nội để làm rõ vụ mua sắm máy xét nghiệm Covid-19. (Ảnh minh họa)

Tại hội nghị của Ban Chỉ đạo phòng dịch Covid-19 Hà Nội sáng 17/4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Bộ Công an) đã làm việc và triệu tập một số cán bộ của Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội để làm rõ vụ việc mua sắm máy xét nghiệm, và tinh thần của thành phố là kiến nghị xử lý nghiêm minh các trường hợp này.

Về thông tin này, Chủ tịch UBND TP khẳng định, ngay từ những ngày đầu chống dịch Covid -19, Thành ủy, Bí thư Thành ủy và UBND TP Hà Nội đã nhiều lần nhắc nhở, yêu cầu các đơn vị phải công khai, minh bạch, thực hiện đúng các quy định trong mua sắm vật tư phòng dịch.

UBND TP cũng đã yêu cầu thanh tra thành phố vào cuộc từ sớm. "Tất cả các trường hợp sai phạm phải xử lý nghiêm", Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.

Theo ông Chung, trong quá trình chống dịch, Ban Chỉ đạo thành phố đã rất sát sao trong mọi công tác. Để đảm bảo kịp thời công tác, Sở Y tế được giao toàn quyền trong việc mua sắm vật tư phòng dịch.

Bên cạnh đó, thành phố đã chỉ đạo lực lượng công an, Sở Công Thương thường xuyên kiểm tra, xử lý những đơn vị cung cấp trang thiết bị tăng giá. Tuy nhiên, nhiều dấu hiệu tăng giá vẫn diễn ra và không loại trừ có sai sót của các đơn vị mua sắm của CDC Hà Nội.

Hiện, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Bộ Công an) đã triệu tập số cán bộ của CDC để làm rõ việc mua sắm máy xét nghiệm, trong đó có cả nội dung liên quan đến các tỉnh thành khác.

"Quan điểm của Thường trực Thành ủy, Bí thư Thành ủy và Ban Chỉ đạo phòng dịch Covid-19 thành phố là các trường hợp vi phạm phải được điều tra xử lý và xử lý nghiêm, không nương nhẹ với trường hợp nào. Trong dịch bệnh mà có các trường hợp này sẽ là những tình tiết tăng nặng", Chủ tịch UBND TP nói.

Tin mới lên