Thị trường

Bộ Công Thương cảnh báo mạng lưới đa cấp Greenleaf hoạt động trái phép

(VNF) - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa đưa ra cảnh báo về hoạt động kinh doanh đa cấp có dấu hiệu trái phép của một tổ chức đến từ Trung Quốc có tên Greenleaf (Lá xanh).

Bộ Công Thương cảnh báo mạng lưới đa cấp Greenleaf hoạt động trái phép

Thời gian gần đây, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng tiếp nhận phản ánh về việc một số tổ chức, cá nhân thường xuyên tổ chức các hội thảo để giới thiệu về nhiều loại sản phẩm từ hóa, mỹ phẩm và quần áo, phụ kiện… từ Trung Quốc mang tên Greenleaf.

Ngoài ra, các tổ chức cá nhân này còn mời chào người dân mua hàng và mở một tài khoản (ID) trên trang web: greenleafgroup.cn (có máy chủ đặt tại nước ngoài) để cùng tham gia xây dựng mạng lưới kinh doanh theo chương trình trả thưởng rất hấp dẫn.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết Greenleaf có dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp và chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp.

Do vậy, để tránh các rủi ro vật chất và pháp lý liên quan, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người dân không tham gia giới thiệu, phát triển mạng lưới kinh doanh của các tổ chức cá nhân liên quan Greenleaf hay greenleafgroup nêu trên.

Theo đại diện Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, tổ chức, cá nhân nào tham gia hoặc tổ chức kinh doanh theo phương thức đa cấp khi chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp có thể bị xử lý hình sự với mức phạt tới 5 tỷ đồng hoặc 5 năm tù giam.

 

Tin mới lên