Công nghệ

Bộ Công thương nói gì về sự cố lỗi phần mềm trên điện thoại Samsung Galaxy?

(VNF) - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) cho biết thời gian qua đã ghi nhận thông tin phản ánh của các phương tiện báo chí và người tiêu dùng về việc có hiện tượng lỗi phần mềm trên một số dòng điện thoại Samsung Galaxy.

Bộ Công thương nói gì về sự cố lỗi phần mềm trên điện thoại Samsung Galaxy?

Hàng loạt điện thoại Samsung tại Việt Nam bị lỗi treo Recovery.

Căn cứ thông tin, tài liệu do các bên liên quan cung cấp và giải trình của Công ty TNHH Điện tử Samsung Vina (Samsung Việt Nam), Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết một số người dùng điện thoại Samsung Galaxy gặp tình trạng máy tự khởi động thẳng vào chế độ “Recovery” và không thể tự khởi động lại máy. Hiện tượng này khiến người dùng không thể sử dụng điện thoại, chỉ có thể tắt nguồn.

Nguyên nhân của hiện tượng trên được xác định là do tính năng “Màn hình khoá” và chế độ hiển thị “Always on” trên các điện thoại Galaxy sử dụng hệ điều hành Android 9 có lỗi phần mềm liên quan đến tháng “Nhuận” trong lịch Âm.

Tại thời điểm tháng 7/2019, Samsung Việt Nam đã ban hành bản cập nhật phần mềm để khắc phục hiện tượng nêu trên. Tuy nhiên, với những người dùng không cập nhật phần mềm từ mốc thời điểm tháng 7/2019 trở đi sẽ gặp phải hiện tượng này.

Về hiện tượng này, Công ty Samsung Việt Nam khẳng định không làm ảnh hưởng đến dữ liệu và hiệu năng của thiết bị.

Về giải pháp khắc phục, Công ty Samsung Việt Nam khuyến cáo người tiêu dùng cần cập nhật phần mềm của điện thoại, phần mềm của Màn hình khoá đến phiên bản mới nhất. Việc khắc phục này người tiêu dùng có thể tự thực hiện và không phát sinh chi phí.

"Nếu người tiêu dùng cần hỗ trợ từ Công ty Samsung thì có thể liên hệ hotline 1800 588889 hoặc các trung tâm bảo hành của Samsung Việt Nam để được hỗ trợ giải quyết", Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng thông tin thêm.

Lỗi treo Recovery biểu hiện ở màn hình điện thoại Samsung bị tối đen và hiện lên những dòng chữ tiếng Anh chỉ dẫn với hàng trên cùng là dòng chữ “Android Recovery”. Khi đó, máy hoàn toàn bị treo biến thành “cục gạch” không thể sử dụng được.
Tin mới lên