Tiêu điểm

Bộ Công Thương nói gì về vụ Phó chánh Văn phòng Ban chỉ đạo 389 Vũ Hùng Sơn bị kiện?

(VNF) - Bộ Công Thương hôm nay (21/9) đã có văn bản chuyển Công an TP. Hà Nội về việc đơn tố giác tội phạm liên quan đến trường hợp của ông Vũ Hùng Sơn, Phó Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo 389.

Bộ Công Thương nói gì về vụ Phó chánh Văn phòng Ban chỉ đạo 389 Vũ Hùng Sơn bị kiện?

Bộ Công Thương nói gì về vụ Phó chánh Văn phòng Ban chỉ đạo 389 Vũ Hùng Sơn bị kiện?

Ông Sơn bị Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Tài chính Thái Bình Dương do ông Duy Đức Tuấn, Chủ tịch HĐQT, đứng đơn tố cáo về việc làm giả hồ sơ nhập xe ô tô của doanh nghiệp này.

Tuy nhiên, Bộ Công Thương cho biết vụ tố cáo là quan hệ dân sự và xảy ra trước khi ông Vũ Hùng Sơn trở thành công chức của Bộ Công Thương và không liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ trong chức trách của bộ này. Bộ Công Thương đã có văn bản gửi các cơ quan có thẩm quyền để xử lý vụ việc.

Bộ cũng cho hay các đơn vị chức năng của Bộ Công an, Công an TP. Hà Nội đã thụ lý, kết luận tại 3 văn bản và xác định: không có việc ông Vũ Hùng Sơn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Tài chính Thái Bình Dương theo như đơn tố cáo.

Về vấn đề này, Bộ Công an đã có báo cáo Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình về việc giải quyết đơn tố cáo của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Tài chính Thái Bình Dương.

Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã có văn bản gửi ông Duy Đức Tuấn, Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Tài chính Thái Bình Dương, thông báo kết quả giải quyết đơn thư tố cáo của ông này.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP. Hà Nội cũng đã có thông báo kết quả giải quyết tố giác theo đơn của ông Duy Đức Tuấn.

Bộ Công Thương đã có văn bản báo cáo nội dung vụ việc đến các cơ quan có thẩm quyền (Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng, Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Tổ chức Trung ương, Văn phòng Chính phủ). Bộ trưởng Bộ Công Thương cũng đã có công văn trả lời đại biểu Quốc hội về vấn đề này.

Vì vậy, việc chuyển đơn tố giác của ông Duy Đức Tuấn hôm nay chỉ mang tính "thủ tục".

Ông Vũ Hùng Sơn được biết đến là phó chánh Văn phòng Ban chỉ đạo 389 trẻ nhất (34 tuổi). Trước khi về Ban chỉ đạo 389, ông Sơn từng là phó tổng biên tập Tạp chí Công Thương, Giám đốc Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại thuộc Bộ Công Thương rồi thư ký cho Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng và phụ trách Văn phòng Bộ Công Thương (khi đó không có chánh Văn phòng).

Được biết, ông Sơn có xuất thân giàu có, cha ông là thương nhân kinh doanh vàng bạc. Bản thân ông Sơn cũng làm chủ một cơ sở kinh doanh xe ô tô hạng sang Sơn Tùng Auto, một trong những nơi chuyên cung cấp xe ô tô đắt đỏ nhất tại Hà Nội.

Tin mới lên