Thị trường

Bộ GTVT: Hạn chế bay đến Hà Nội, Tp.HCM, Phú Quốc, Đà Nẵng

(VNF) - Thứ trưởng Bộ giao thông Vận tải (GTVT) Lê Anh Tuấn vừa có công văn hoả tốc yêu cầu Cục hàng không Việt Nam (HKVN) hạn chế một số đường bay nội địa đến Hà Nội, TP. HCM, Phú Quốc, Đà Nẵng từ ngày 30/3 đến 15/4.

Bộ GTVT: Hạn chế bay đến Hà Nội, Tp.HCM, Phú Quốc, Đà Nẵng

Đối với đường bay Hà Nội - TP. HCM , mỗi hãng hàng không Việt Nam chỉ được khai thác 1 chuyến/ngày. Các đường bay Hà Nội - Đà Nẵng/Phú Quốc - Hà Nội và TP. HCM - Đà Nẵng/Phú Quốc - TP. HCM các hãng cũng chỉ được khai thác 1 chuyến/ngày/đường bay.

Đối với các đường bay còn lại đi và đến Hà Nội và Tp.HCM sẽ phải dừng toàn bộ. Tuy nhiên, đối với các chuyến bay không vận chuyển hành khách sẽ không bị hạn chế khai thác.

Ngoài ra, Bộ GTVT cũng căn cứ đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc cắt giảm các chuyến bay đi/đến, kịp thời đề xuất phương án, báo cáo Bộ GTVT xem xét quyết định.

Trong trường hợp đặc biệt phát sinh nhu cầu chuyên chở hành khách từ các cảng hàng không địa phương đến Hà Nội, Tp. HCM và ngược lại, các hãng hàng không có thể đề nghị đến Cục HKVN từng trường hợp cụ thể để xem xét quyết định.

Thứ trưởng Bộ GTVT cũng yêu cầu Cục HKVN chỉ đạo các cảng vụ hàng không phối hợp với chính quyền địa phương rà soát việc cách ly của tổ bay người nước ngoài đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tuân thủ các quy trình, quy định về phòng và chống lây lan dịch bệnh của Bộ Y tế.

Thứ trưởng yêu cầu cần tăng cường giám sát thực hiện khai báo y tế điện tử bắt buộc của hành khách trước khi lên tàu bay.

Tính đến 6h sáng ngày 29/3, Bộ Y tế công bố thêm 5 ca mắc Covid-19. Như vậy đến thời điểm này, Việt Nam đã ghi nhận 179 ca, trong đó 21 ca đã khỏi bệnh và ra viện. 158 ca bệnh còn lại đang được điều trị tại 20 cơ sở y tế trên cả nước, đa phần trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

 

Tin mới lên