Thị trường

Bộ GTVT: 'Văn bản dừng các đường bay nội địa từ 0h ngày 31/7 là giả mạo'

(VNF) - Bộ Giao thông vận tải bác thông tin dừng toàn bộ đường bay nội địa từ 0h ngày 31/7/2020 và nhấn mạnh trong trường hợp có bất kỳ chỉ đạo, quyết định nào từ lãnh đạo, Bộ sẽ công khai minh bạch qua các kênh chính thống, đảm bảo người dân có thể tiếp cận thông tin dễ dàng, chính xác nhất.

Bộ GTVT: 'Văn bản dừng các đường bay nội địa từ 0h ngày 31/7 là giả mạo'

Bộ Giao thông vận tải bác thông tin dừng toàn bộ đường bay nội địa

Tối 31/7, trên mạng xã hội lan truyền văn bản được cho là của Bộ Giao thông vận tải (GTVT) về việc dừng khai thác toàn bộ đường bay nội địa, trừ đường bay giữa Hà Nội - TP. HCM và Hà Nội/TP. HCM - Đà Nẵng từ 0h ngày 31/7/2020.

Văn bản này cũng yêu cầu dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vậ tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt tại các tỉnh thành phố trong cả nước…

Trước vụ việc trên, Phó chánh văn phòng Bộ GTVT Uông Việt Dũng cho biết, đây là văn bản giả mạo.

"Bộ GTVT không hề ban hành văn bản nào có nội dung như trên. Trong trường hợp có bất kỳ chỉ đạo, quyết định nào từ lãnh đạo Bộ, Bộ GTVT sẽ công khai minh bạch qua các kênh chính thống, đảm bảo người dân có thể tiếp cận thông tin dễ dàng, chính xác nhất", ông Dũng cho hay.

Ngay sau khi dịch Covid-19 có những diễn biến bất thường, ngày 27/7, Bộ GTVT đã có văn bản yêu cầu giao Tổng cục Đường bộ, Cục Hàng không, Hàng hải, Đường sắt, Đường thuỷ nội địa Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan kịp thời hướng dẫn những vấn đề phát sinh, bao gồm cả phương án vận chuyển hành khách du lịch còn bị mắc kẹt tại Đà Nẵng sau 0 giờ ngày 28/7.

Về lĩnh vực hàng không, Bộ GTVT yêu cầu dừng toàn bộ chuyến bay chở khách trên các đường bay nội địa đi, đến Đà Nẵng. Ưu tiên tăng chuyến để giải toả hành khách du lịch từ Đà Nẵng đi về các địa phương khác, trước 0 giờ ngày 28/7.

Các chuyến bay nội địa chở khách không đi, đến Đà Nẵng thực hiện bình thường. Không hạn chế khai thác với các chuyến bay không vận chuyển hành khách.

Về lĩnh vực đường bộ, Bộ yêu cầu dừng hoạt động vận chuyến các tuyến vận tải khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, hoạt động vận tải của xe khách hợp đồng, xe du lịch, taxi, xe buýt đi, đến và trong Đà Nẵng, trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly, xe đưa đón công nhận, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe vận chuyển phục vụ chống dịch, nhu yếu phẩm, xe cung cấp thức ăn, hàng hoá...

Trong 8 ngày (25/7-1/8), Việt Nam có 142 trường hợp mắc Covid-19 được phát hiện, bao gồm 116 ca trong nước và 26 người nhập cảnh được cách ly ngay. Các ca Covid-19 trong nước ghi nhận ở 6 tỉnh, thành: Đà Nẵng (83 trường hợp), Quảng Ngãi (2 ca), Quảng Nam (23 trường hợp), Hà Nội (2 trường hợp), TP.HCM (5 trường hợp) và Đắk Lắk (1 trường hợp).

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, đến nay Việt Nam đã có hai ca tử vong vì Covid-19 là 3 bệnh nhân cao tuổi có nhiều bệnh lý nền.

Hiện nay, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 91.462 người, trong đó có tới 953 ca cách ly tập trung tại bệnh viện, 18.063 cách ly tập trung tại cơ sở khác và 72.446 ca cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Tin mới lên