Tiêu điểm

Bộ Ngoại giao: ExxonMobil đang triển khai dự án Cá Voi Xanh theo kế hoạch

(VNF) - Bộ Ngoại giao cho biết các dự án dầu khí ở miền Trung Việt Nam, bao gồm các dự án trên biển và trên bờ đang được PVN và ExxonMobil triển khai theo kế hoạch.

Bộ Ngoại giao: ExxonMobil đang triển khai dự án Cá Voi Xanh theo kế hoạch

ExxonMobil đang triển khai dự án Cá Voi Xanh theo kế hoạch

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều nay (12/9), người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi của phóng viên về hoạt động của Tổng công ty thăm dò và khai thác dầu khí ExxonMobil đối với dự án Cá Voi Xanh trên vùng biển Việt Nam.

Bà Hằng dẫn thông tin từ Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam cho biết các dự án dầu khí ở miền trung Việt Nam, bao gồm các dự án trên biển và trên bờ đang được PVN và ExxonMobil triển khai theo kế hoạch.

Thông cáo của PVN ngày 12/9 cho biết các dự án dầu khí ở miền Trung Việt Nam đang được triển khai theo kế hoạch bao gồm: các dự án dầu khí ở miền Trung Việt Nam, các dự án trên biển và trên bờ được Tổ hợp nhà thầu ExxonMobil, Petro Vietnam và PVEP triển khai.

"Tập đoàn dầu khí Việt Nam không có ý kiến bình luận đối với thông tin không chính thức xung quanh các dự án này", thông cáo ngắn gọn của PVN viết.

Trước đó, có một số thông tin về việc ExxonMobil rút khỏi hợp tác khai thác dầu khí với Việt Nam, cụ thể là dừng dự án Cá Voi Xanh, nằm trong lô 118 trong vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý của Việt Nam.

Năm 2013, tổ hợp nhà thầu ExxonMobil, PVN và PVEP (Tổng công ty Thăm dò khai thác dầu khí PVEP) ký thỏa thuận khung về việc triển khai dự án mỏ khí Cá Voi Xanh.

>>> Thủ tướng đề nghị sớm đưa đường sắt Cát Linh – Hà Đông vào hoạt động

Tin mới lên