Tiêu điểm

Bộ Ngoại giao: Sẽ xem xét nếu báo chí nước ngoài có yêu cầu tác nghiệp tại Đồng Tâm

(VNF) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết cơ quan thẩm quyền sẽ xem xét nếu các phóng viên nước ngoài muốn tác nghiệp tại Đồng Tâm.

Bộ Ngoại giao: Sẽ xem xét nếu báo chí nước ngoài có yêu cầu tác nghiệp tại Đồng Tâm

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Ngày 9/1, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi về việc phóng viên báo chí nước ngoài muốn đến Đồng Tâm để đưa tin chính xác, khách quan, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, thông tin về vụ việc xảy ra sáng nay tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội đã được Bộ Công an thông báo và sau đó được các báo Việt Nam đăng tải.

“Đối với các cơ quan báo chí nước ngoài khi tác nghiệp tại Việt Nam cần tuân thủ các quy định của Việt Nam. Yêu cầu của báo chí nước ngoài đưa tin tại Đồng Tâm sẽ được cơ quan có thẩm quyền xem xét”, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết thêm.

Trước đó, sáng 9/1, theo thông tin từ Cổng Thông tin Bộ Công an, từ ngày 31/12/2019, một số đơn vị của Bộ Quốc phòng phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành xây dựng tường rào bảo vệ Sân bay Miếu Môn, thành phố Hà Nội theo kế hoạch.

Trong quá trình xây dựng, sáng ngày 9/1/2020, một số đối tượng có hành vi chống đối, sử dụng lựu đạn, bom xăng, dao phóng... tấn công lực lượng chức năng, chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng, dẫn đến hậu quả ba cán bộ chiến sĩ Công an hy sinh, một đối tượng chống đối chết, một đối tượng bị thương.

Các đơn vị chức năng đã khống chế và bắt giữ các đối tượng vi phạm pháp luật nghiêm trọng, khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tiến hành xử lý theo đúng quy định của pháp luật

Hiện nay, các đơn vị liên quan đang tiến hành xây dựng tường rào Sân bay Miếu Môn theo kế hoạch.

Xem thêm >> Vụ Đồng Tâm diễn ra như thế nào trong những năm qua?

Tin mới lên