Tiêu điểm

Bộ Ngoại giao thông tin gì về việc 4 cán bộ Cục Lãnh sự bị điều tra nhận hối lộ?

(VNF) - Thông báo trên website ngày 29/1, Bộ Ngoại giao cho biết vừa ra quyết định đình chỉ công tác 4 cán bộ Cục Lãnh sự vừa bị bắt tạm giam.

Thông báo của Bộ Ngoại giao nêu rõ, ngày 27/1/2022, Bộ Ngoại giao đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với 4 cán bộ Cục Lãnh sự để phục vụ công tác điều tra. Cùng ngày, cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam 4 cá nhân nêu trên về tội nhận hối lộ theo quy định tại Điều 354 Bộ luật Hình sự.

"Xác định đây là hành vi trục lợi cá nhân, với tinh thần vi phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó, không có vùng cấm, không có ngoại lệ, không bao che, không dung túng, bất kể người đó là ai, Bộ Ngoại giao sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để làm rõ toàn bộ vụ việc, xử lý đúng người, đúng hành vi vi phạm và theo đúng các quy định của pháp luật", thông báo của Bộ Ngoại giao nhấn mạnh.

Bộ Ngoại giao lên tiếng việc cục trưởng Lãnh sự Bộ Ngoại giao và các cán bộ khác bị điều tra nhận hối lộ.

Trước đó, ngày 27/1, cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an khởi tố vụ án "Nhận hối lộ" để xét duyệt cấp phép cho các công ty thực hiện chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước nhằm trục lợi cá nhân xảy ra tại Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao.

Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam, khám xét chỗ ở và nơi làm việc đối với 4 bị can để điều tra cùng về tội "Nhận hối lộ" gồm Cục trưởng Cục Lãnh sự Nguyễn Thị Hương Lan; Phó Cục trưởng Cục Lãnh sự Đỗ Hoàng Tùng; Chánh Văn phòng Cục Lãnh sự Lê Tuấn Anh; Phó Phòng Bảo hộ công dân (Cục Lãnh sự) Lưu Tuấn Dũng.

Từ trái qua phải, các bị can: Nguyễn Thị Hương Lan, Đỗ Hoàng Tùng, Lê Tuấn Anh, Lưu Tuấn Dũng.

Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng. Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã thông báo để các cá nhân, đơn vị có liên quan biết, chủ động liên hệ làm việc.

Xem thêm: Bắt Cục trưởng Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao vì trục lợi từ các chuyến bay đưa người dân về Việt Nam

Tin mới lên