Xe

Bỏ Nissan, Tan Chong sẽ phân phối xe buýt Trung Quốc King Long tại Việt Nam

(VNF) - TC Motor Vietnam Co Ltd (công ty con mới thành lập của Tan Chong) sẽ là nhà phân phối độc quyền xe minibus Trung Quốc mang thương hiệu King Long tại Việt Nam.

Bỏ Nissan, Tan Chong sẽ phân phối xe buýt Trung Quốc King Long tại Việt Nam

‘Rũ bỏ’ Nissan, Tan Chong sẽ phân phối xe buýt Trung Quốc King Long tại Việt Nam

Ngày 19/10/2020, website của Tan Chong Motor thông báo về việc Hội đồng quản trị của Tan Chong Motor Holdings Berhad (TCMH) đã ký kết một biên bản ghi nhớ giữa TC Motor Vietnam Co Ltd (TCMV) với King Long United Automotive Industry Co Ltd (King Long), để đàm phán và chỉ định TCMV làm nhà phân phối độc quyền các mẫu xe minibus mang nhãn hiệu King Long tại Việt Nam.

Được biết, TC Motor Vietnam Co Ltd (TCMV) là công ty con 100% vốn gián tiếp của Tan Chong Motor Holdings, được thành lập vào ngày 15/12/2006. Ngành nghề hoạt động là sản xuất và lắp ráp xe buýt, xe tải và ô tô, bao gồm cả việc phân phối và các hoạt động dịch vụ khác liên quan tới ô tô, xe tải, xe tải và xe buýt.

Về phía King Long, công ty được thành lập tại Phúc Kiến, Trung Quốc vào tháng 12/1988, là một công ty nổi tiếng về sản xuất xe buýt và xe buýt nhỏ ở Trung Quốc.

King Long có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển (R&D), sản xuất, bán hàng và dịch vụ sau bán hàng đối với lĩnh vực xe buýt và xe khách mang thương hiệu King Long.

King Long có 3 cơ sở sản xuất ở Trung Quốc với tổng diện tích đất 800.000m2, hàng năm sản xuất 25.000 xe buýt và xe khách cũng như 30.000 xe tải nhỏ.

Theo biên bản ghi nhớ, việc phân phối các mẫu xe buýt mang thương hiệu King Long tại Việt Nam sẽ bắt đầu với mẫu xe microbus King Long Kingo (mã hiệu XMQ6829Y) chủng loại từ 9 - 12 chỗ.

Trước đó không lâu, liên doanh Tan Chong Motor (Malaysia) và Nissan Motor (Nhật Bản) đã thông báo về việc sẽ chấm dứt hợp tác, sản xuất, phân phối sản phẩm Nissan tại thị trường Việt Nam. Mối “lương duyên” giữa hai liên doanh này từng kéo dài 7 năm và có một lần gia hạn vào năm 2019.

Hồi đầu tháng 5 vừa qua, một Tập đoàn ô tô lớn của Trung Quốc là SAIC Motor đã chỉ định Tan Chong là nhà nhập khẩu, phân phối xe MG tại Việt Nam.

Pháp nhân thực hiện việc phân phối xe MG tại Việt Nam là một công ty con của Tan Chong, mới được thành lập có tên gọi là TC Service Việt Nam (TCSV). Ngoài MG, Tan Chong Motor (Malaysia) còn đang giữ quyền phân phối thương hiệu xe Subaru tại Việt Nam.

Xem thêm: Thaco Trường Hải sẽ là nhà phân phối xe buýt Iveco tại Việt Nam

Tin mới lên