Bộ Nội vụ: Cả nước giảm hơn 41.500 thôn, tổ dân phố sau sắp xếp

Tiểu Vy - 03/08/2026 20:03 (GMT+7)

(VNF) - Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thị Hà cho biết sau khi hoàn tất sắp xếp tại 34/34 tỉnh, thành phố, cả nước giảm hơn 41.500 thôn, tổ dân phố, tương đương 46,33%.

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra vào chiều 3/8, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thị Hà đã thông tin với báo chí về kết quả thực hiện việc sắp xếp, sáp nhập thôn và tổ dân phố trên phạm vi cả nước.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà, đến thời điểm hiện nay, toàn bộ 34/34 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã hoàn tất việc sắp xếp thôn, tổ dân phố theo đúng yêu cầu và lộ trình do Bộ Chính trị và Chính phủ đề ra.

Bà cho biết quá trình triển khai tại các địa phương được tiến hành một cách nghiêm túc, đồng bộ, công khai và dân chủ. Việc thực hiện đã tạo được sự đồng thuận cao trong đội ngũ cán bộ, đảng viên cũng như các tầng lớp nhân dân, qua đó góp phần giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên từng địa bàn.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thị Hà (Ảnh: Hải Long).

Thông tin về kết quả sau sắp xếp, Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho biết số lượng thôn, tổ dân phố trên cả nước đã giảm mạnh. Cụ thể, từ 89.589 đơn vị trước khi sắp xếp, hiện còn 48.078 đơn vị, tức giảm 41.511 thôn, tổ dân phố, tương đương mức giảm 46,33%.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà, việc sắp xếp không chỉ nhằm tinh gọn đầu mối quản lý mà còn góp phần mở rộng quy mô quản lý ở cơ sở. Sau khi sắp xếp, tỷ lệ thôn, tổ dân phố đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định được nâng lên đáng kể, khắc phục cơ bản tình trạng quy mô nhỏ lẻ, phân tán trước đây. Đồng thời, quá trình thực hiện vẫn bảo đảm giữ nguyên các thôn, tổ dân phố có yếu tố đặc thù liên quan đến lịch sử, văn hóa, dân tộc, tôn giáo, quốc phòng, an ninh cũng như điều kiện địa lý.

Song song với việc sắp xếp đơn vị, các địa phương cũng đã hoàn thành việc kiện toàn tổ chức đảng, Ban công tác Mặt trận cùng các tổ chức chính trị - xã hội tại cơ sở. Công tác bố trí, sử dụng đội ngũ và giải quyết chế độ, chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn và tổ dân phố cũng được triển khai đồng bộ, kịp thời.

Bên cạnh đó, theo lãnh đạo Bộ Nội vụ, các địa phương đã chủ động chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, thực hiện bàn giao hồ sơ, tài sản và các điều kiện cần thiết để các thôn, tổ dân phố mới có thể đi vào hoạt động ngay sau khi được thành lập. Nhờ vậy, hoạt động của hệ thống chính trị ở cơ sở cũng như đời sống sinh hoạt của người dân không bị gián đoạn trong quá trình chuyển đổi.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà khẳng định việc sắp xếp thôn, tổ dân phố trên toàn quốc đã hoàn thành đúng mục tiêu, yêu cầu và tiến độ theo Kết luận số 34-KL/TW của Bộ Chính trị. Kết quả này góp phần tinh gọn bộ máy tổ chức ở cơ sở, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, đồng thời phát huy vai trò tự quản của cộng đồng dân cư. Cùng với đó, việc cơ cấu lại đội ngũ người hoạt động không chuyên trách cũng được thực hiện theo hướng nâng cao chất lượng, ưu tiên lựa chọn những người có uy tín, năng lực, trình độ và khả năng ứng dụng công nghệ thông tin, qua đó đáp ứng tốt hơn yêu cầu quản trị ở cơ sở trong giai đoạn mới.

Cùng chuyên mục
Hà Nội dự kiến xây tòa nhà 21 tầng thay chung cư cũ 23 Hàng Tre

Hà Nội dự kiến xây tòa nhà 21 tầng thay chung cư cũ 23 Hàng Tre

(VNF) - Một trong những khu chung cư cũ nằm ở vị trí đắc địa giữa trung tâm Hà Nội đang được thành phố đưa vào kế hoạch cải tạo, xây dựng lại. Theo phương án đề xuất, khu nhà 5 tầng tại số 23 Hàng Tre sẽ được thay thế bằng tòa nhà 21 tầng theo kiến trúc tân cổ điển, góp phần hiện thực hóa chương trình cải tạo chung cư cũ và chỉnh trang không gian đô thị khu vực phố cổ.

Đề xuất cơ chế đặc thù bảo đảm tiến độ các dự án phục vụ APEC 2027

Đề xuất cơ chế đặc thù bảo đảm tiến độ các dự án phục vụ APEC 2027

03/08/26 13:59 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ đề nghị Quốc hội ban hành nghị quyết đặc thù theo thủ tục rút gọn nhằm tháo gỡ vướng mắc pháp lý, bảo đảm tiến độ các dự án phục vụ Hội nghị cấp cao APEC 2027.

Hà Nội ra chỉ đạo khẩn: Xử lý kho xưởng 'mọc' trái phép trên đất nông nghiệp

Hà Nội ra chỉ đạo khẩn: Xử lý kho xưởng 'mọc' trái phép trên đất nông nghiệp

03/08/26 10:26 (GMT+7)

(VNF) - Sau phản ánh về hàng trăm nhà xưởng, kho bãi quây tôn mọc trên đất nông nghiệp tại phường Thanh Liệt, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng yêu cầu khẩn trương kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm nếu có.

Chủ tịch Quốc hội: Hạn chế tối đa điều chỉnh chủ trương đầu tư, tăng vốn dự án

Chủ tịch Quốc hội: Hạn chế tối đa điều chỉnh chủ trương đầu tư, tăng vốn dự án

03/08/26 10:02 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, các dự án quan trọng quốc gia cần được đánh giá toàn diện về tính khả thi, nguồn lực và hiệu quả trước khi thông qua, qua đó hạn chế tối đa việc điều chỉnh chủ trương đầu tư hoặc tăng tổng mức đầu tư trong quá trình thực hiện.

Khai mạc kỳ họp không thường lệ đầu tiên Quốc hội khóa XVI, họp riêng về công tác nhân sự

Khai mạc kỳ họp không thường lệ đầu tiên Quốc hội khóa XVI, họp riêng về công tác nhân sự

03/08/26 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong ngày đầu tiên của kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI sẽ có chương trình họp riêng về công tác nhân sự thuộc thẩm quyền.

Sẽ tạm hoãn xuất cảnh chủ nợ Bamboo Airways ông Lê Thái Sâm

Sẽ tạm hoãn xuất cảnh chủ nợ Bamboo Airways ông Lê Thái Sâm

02/08/26 11:52 (GMT+7)

(VNF) - Ông Lê Thái Sâm là cựu Chủ tịch và cũng là người từng cho Bamboo Airways vay hơn 7.700 tỷ đồng, ông cũng là đại diện toàn bộ cổ phần của nhóm nhà đầu tư tại hãng hàng không này.

Chính thức đổi tên Ban Tuyên giáo Trung ương từ 1/8

Chính thức đổi tên Ban Tuyên giáo Trung ương từ 1/8

01/08/26 14:47 (GMT+7)

(VNF) - Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung uơng được đổi tên thành Ban Tuyên giáo Trung ương, theo quyết định của Bộ Chính trị. Chức năng dân vận được chuyển sang Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương.

Điều hành 17 công ty 'ma', xuất bán hóa đơn khống hơn 2.000 tỷ đồng

Điều hành 17 công ty 'ma', xuất bán hóa đơn khống hơn 2.000 tỷ đồng

01/08/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Điều hành 17 công ty "ma", Nguyễn Tiến Trãi đã xuất bán trái phép hơn 6.000 hóa đơn giá trị gia tăng khống, với tổng giá trị hơn 2.000 tỷ đồng. Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố, bắt tạm giam 2 bị can để điều tra.

'Trái đắng' mã số vùng trồng: 'Hộ chiếu' xuất khẩu nông sản bị đem ra mua bán trái phép

'Trái đắng' mã số vùng trồng: 'Hộ chiếu' xuất khẩu nông sản bị đem ra mua bán trái phép

01/08/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Từ vụ án mua bán mã số vùng trồng, C03 cáo buộc một số lãnh đạo cơ quan quản lý nhà nước đã tạo ra ‘giấy phép con’ trái pháp luật để trục lợi, gây thiệt hại nghiêm trọng cho ngành nông sản.

Khởi tố vụ án liên quan đến dự án tiền số LIBFX

Khởi tố vụ án liên quan đến dự án tiền số LIBFX

31/07/26 18:11 (GMT+7)

(VNF) - Những người đứng sau dự án tiền số LIBFX đã chiếm đoạt của nhà đầu tư hơn 60 tỷ đồng, theo thông tin từ Công an TP Hà Nội.

Vụ Vạn Thịnh Phát: Đã chi 12.300 tỷ đồng cho hơn 42.000 trái chủ

Vụ Vạn Thịnh Phát: Đã chi 12.300 tỷ đồng cho hơn 42.000 trái chủ

31/07/26 16:52 (GMT+7)

(VNF) - Vụ Vạn Thịnh Phát, hơn 42.000 trái chủ vừa được Cơ quan Thi hành án dân sự chi trả 318 tỷ đồng, nâng tổng số tiền đã bồi thường lên hơn 12.300 tỷ.

Nhập siêu hơn 20 tỷ USD: Việt Nam còn cơ hội lấy lại thế xuất siêu?

Nhập siêu hơn 20 tỷ USD: Việt Nam còn cơ hội lấy lại thế xuất siêu?

31/07/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhiều năm liên tiếp duy trì trạng thái xuất siêu, cán cân thương mại đã chuyển sang nhập siêu hơn 20 tỷ USD trong gần 7 tháng đầu năm 2026. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, đây chưa phải là tín hiệu đáng lo ngại khi phần lớn kim ngạch nhập khẩu phục vụ mở rộng sản xuất, đầu tư và chuẩn bị cho chu kỳ xuất khẩu cuối năm.

Vingroup chính thức công bố tên gọi VinFast cho sân vận động 135.000 chỗ

Vingroup chính thức công bố tên gọi VinFast cho sân vận động 135.000 chỗ

31/07/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 30/7, Vingroup công bố “VinFast” là tên gọi chính thức cho sân vận động lớn nhất thế giới 135.000 chỗ tại Khu đô thị Thể thao Quốc tế Hà Nội. Việc chọn thương hiệu VinFast cho công trình biểu tượng của thể thao nước nhà không chỉ nhằm tôn vinh bản lĩnh - trí tuệ và tinh thần Việt trong kỷ nguyên mới; mà còn gửi gắm khát vọng vươn cao, vươn xa và góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam phát triển – thịnh vượng ra quốc tế.

8 nhà thầu sân bay Long Thành mang gần 1.000 tỷ tiền tạm ứng gửi tiết kiệm lấy lãi

8 nhà thầu sân bay Long Thành mang gần 1.000 tỷ tiền tạm ứng gửi tiết kiệm lấy lãi

30/07/26 13:04 (GMT+7)

(VNF) - Theo Thanh tra Chính phủ, 8 nhà thầu tại dự án sân bay Long Thành đã sử dụng 936 tỷ đồng tiền tạm ứng để gửi tiết kiệm có kỳ hạn, hưởng lãi hơn 10,6 tỷ đồng.

Bộ Chính trị: Thống kê toàn bộ trụ sở, nhà đất dôi dư sau sáp nhập

Bộ Chính trị: Thống kê toàn bộ trụ sở, nhà đất dôi dư sau sáp nhập

30/07/26 10:53 (GMT+7)

(VNF) - Quán triệt "kiên quyết khắc phục tình trạng trụ sở bỏ hoang", Bộ Chính trị yêu cầu thống kê toàn bộ trụ sở, nhà đất, tài sản công dôi dư sau sắp xếp để phân loại và có hình thức xử lý.

Trung ương yêu cầu 'quy định hạn sử dụng' với căn hộ chung cư xây mới

Trung ương yêu cầu 'quy định hạn sử dụng' với căn hộ chung cư xây mới

29/07/26 17:41 (GMT+7)

(VNF) - Nghị quyết của Trung ương nêu rõ căn hộ chung cư xây mới sẽ có quy định về thời hạn sử dụng theo niên hạn xây dựng công trình.

Phó Thủ tướng: 'Nghiên cứu áp dụng mức thuế cao hơn với đất bỏ hoang'

Phó Thủ tướng: 'Nghiên cứu áp dụng mức thuế cao hơn với đất bỏ hoang'

29/07/26 12:22 (GMT+7)

(VNF) - Trung ương gợi mở nghiên cứu áp dụng cơ chế điều tiết địa tô chênh lệch đối với phần thặng dư trong kinh doanh bất động sản; áp dụng mức thuế cao hơn với đất bỏ hoang, không đưa vào sử dụng để hạn chế đầu cơ, chống lãng phí.

Kiên quyết loại bỏ tư tưởng 'thuận cán bộ, khổ nhân dân'

Kiên quyết loại bỏ tư tưởng 'thuận cán bộ, khổ nhân dân'

29/07/26 12:16 (GMT+7)

(VNF) - Nhấn mạnh quan điểm phải phục vụ nhân dân tốt hơn, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu kiên quyết loại bỏ tư tưởng "thuận cán bộ, khổ nhân dân".

Ông Nguyễn Thanh Nghị: 'Xây dựng Việt Nam thành quốc gia mạnh về biển, giàu từ biển'

Ông Nguyễn Thanh Nghị: 'Xây dựng Việt Nam thành quốc gia mạnh về biển, giàu từ biển'

29/07/26 11:18 (GMT+7)

(VNF) - Nghị quyết về đổi mới mô hình phát triển Việt Nam xác định xây dựng Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về biển, giàu từ biển và có năng lực cạnh tranh hàng đầu trong các ngành công nghiệp biển.

Việt Nam sẽ phát triển các tập đoàn kinh tế biển quy mô lớn

Việt Nam sẽ phát triển các tập đoàn kinh tế biển quy mô lớn

29/07/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Nghị quyết mới của Trung ương xác định phát triển mạnh các doanh nghiệp biển, đặc biệt là các tập đoàn, tổng công ty quy mô lớn, nhằm hình thành những trung tâm kinh tế biển tầm quốc gia và khu vực, đưa biển trở thành động lực tăng trưởng mới của đất nước.

Bộ máy chính quyền cấp xã được phân thành 4 vùng: Đô thị đặc biệt, đô thị, nông thôn và miền núi

Bộ máy chính quyền cấp xã được phân thành 4 vùng: Đô thị đặc biệt, đô thị, nông thôn và miền núi

29/07/26 11:11 (GMT+7)

(VNF) - Trung ương yêu cầu tiếp tục hoàn thiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; lấy cấp xã làm trung tâm vận hành ở cơ sở, đồng thời nâng cao chất lượng quản trị, phân cấp, phân quyền và phục vụ người dân.

Quy định mới: Thí điểm Bộ Chính trị chỉ định một số chức danh trong Đảng

Quy định mới: Thí điểm Bộ Chính trị chỉ định một số chức danh trong Đảng

29/07/26 10:01 (GMT+7)

Trung ương quy định việc thí điểm Bộ Chính trị chỉ định Bí thư, Phó Bí thư, Ủy ban Kiểm tra, Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy: Các cơ quan Trung ương; Chính phủ; Quốc hội...

Chuyển Bộ Công an xem xét sai phạm của nhiều nhà thầu tại Sân bay Long Thành

Chuyển Bộ Công an xem xét sai phạm của nhiều nhà thầu tại Sân bay Long Thành

29/07/26 08:57 (GMT+7)

(VNF) - Thanh tra Chính phủ vừa công khai kết luận thanh tra về Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1, chỉ ra nhiều thiếu sót, vi phạm trong công tác quản lý, lựa chọn nhà thầu và thực hiện các gói thầu, đồng thời chuyển thông tin đến Bộ Công an để xem xét điều tra, xử lý theo quy định.

Bắt tạm giam Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Hoàng Trung

Bắt tạm giam Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Hoàng Trung

29/07/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Hoàng Trung cùng một phó cục trưởng bị khởi tố khi Bộ Công an mở rộng vụ án liên quan xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc.

Tư vấn xây dựng Petrolimex xây tổ hợp bất động sản trên khu 'đất vàng' ở Hà Nội

Tư vấn xây dựng Petrolimex xây tổ hợp bất động sản trên khu 'đất vàng' ở Hà Nội

29/07/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - TP Hà Nội vừa chấp thuận chuyển mục đích sử dụng hơn 2.600m2 đất tại số 149 đường Trường Chinh (phường Phương Liệt) để triển khai dự án tòa nhà hỗn hợp gồm văn phòng, thương mại, dịch vụ và nhà ở.

Tin khác
Hà Nội dự kiến xây tòa nhà 21 tầng thay chung cư cũ 23 Hàng Tre

Hà Nội dự kiến xây tòa nhà 21 tầng thay chung cư cũ 23 Hàng Tre

(VNF) - Một trong những khu chung cư cũ nằm ở vị trí đắc địa giữa trung tâm Hà Nội đang được thành phố đưa vào kế hoạch cải tạo, xây dựng lại. Theo phương án đề xuất, khu nhà 5 tầng tại số 23 Hàng Tre sẽ được thay thế bằng tòa nhà 21 tầng theo kiến trúc tân cổ điển, góp phần hiện thực hóa chương trình cải tạo chung cư cũ và chỉnh trang không gian đô thị khu vực phố cổ.

Đề xuất cơ chế đặc thù bảo đảm tiến độ các dự án phục vụ APEC 2027

Đề xuất cơ chế đặc thù bảo đảm tiến độ các dự án phục vụ APEC 2027

Hà Nội ra chỉ đạo khẩn: Xử lý kho xưởng 'mọc' trái phép trên đất nông nghiệp

Hà Nội ra chỉ đạo khẩn: Xử lý kho xưởng 'mọc' trái phép trên đất nông nghiệp

Chủ tịch Quốc hội: Hạn chế tối đa điều chỉnh chủ trương đầu tư, tăng vốn dự án

Chủ tịch Quốc hội: Hạn chế tối đa điều chỉnh chủ trương đầu tư, tăng vốn dự án

Khai mạc kỳ họp không thường lệ đầu tiên Quốc hội khóa XVI, họp riêng về công tác nhân sự

Khai mạc kỳ họp không thường lệ đầu tiên Quốc hội khóa XVI, họp riêng về công tác nhân sự

Sẽ tạm hoãn xuất cảnh chủ nợ Bamboo Airways ông Lê Thái Sâm

Sẽ tạm hoãn xuất cảnh chủ nợ Bamboo Airways ông Lê Thái Sâm

Chính thức đổi tên Ban Tuyên giáo Trung ương từ 1/8

Chính thức đổi tên Ban Tuyên giáo Trung ương từ 1/8

Điều hành 17 công ty 'ma', xuất bán hóa đơn khống hơn 2.000 tỷ đồng

Điều hành 17 công ty 'ma', xuất bán hóa đơn khống hơn 2.000 tỷ đồng

'Trái đắng' mã số vùng trồng: 'Hộ chiếu' xuất khẩu nông sản bị đem ra mua bán trái phép

'Trái đắng' mã số vùng trồng: 'Hộ chiếu' xuất khẩu nông sản bị đem ra mua bán trái phép

Khởi tố vụ án liên quan đến dự án tiền số LIBFX

Khởi tố vụ án liên quan đến dự án tiền số LIBFX

Vụ Vạn Thịnh Phát: Đã chi 12.300 tỷ đồng cho hơn 42.000 trái chủ

Vụ Vạn Thịnh Phát: Đã chi 12.300 tỷ đồng cho hơn 42.000 trái chủ

Nhập siêu hơn 20 tỷ USD: Việt Nam còn cơ hội lấy lại thế xuất siêu?

Nhập siêu hơn 20 tỷ USD: Việt Nam còn cơ hội lấy lại thế xuất siêu?

Vingroup chính thức công bố tên gọi VinFast cho sân vận động 135.000 chỗ

Vingroup chính thức công bố tên gọi VinFast cho sân vận động 135.000 chỗ

8 nhà thầu sân bay Long Thành mang gần 1.000 tỷ tiền tạm ứng gửi tiết kiệm lấy lãi

8 nhà thầu sân bay Long Thành mang gần 1.000 tỷ tiền tạm ứng gửi tiết kiệm lấy lãi

Bộ Chính trị: Thống kê toàn bộ trụ sở, nhà đất dôi dư sau sáp nhập

Bộ Chính trị: Thống kê toàn bộ trụ sở, nhà đất dôi dư sau sáp nhập

Trung ương yêu cầu 'quy định hạn sử dụng' với căn hộ chung cư xây mới

Trung ương yêu cầu 'quy định hạn sử dụng' với căn hộ chung cư xây mới

Phó Thủ tướng: 'Nghiên cứu áp dụng mức thuế cao hơn với đất bỏ hoang'

Phó Thủ tướng: 'Nghiên cứu áp dụng mức thuế cao hơn với đất bỏ hoang'

Kiên quyết loại bỏ tư tưởng 'thuận cán bộ, khổ nhân dân'

Kiên quyết loại bỏ tư tưởng 'thuận cán bộ, khổ nhân dân'

Ông Nguyễn Thanh Nghị: 'Xây dựng Việt Nam thành quốc gia mạnh về biển, giàu từ biển'

Ông Nguyễn Thanh Nghị: 'Xây dựng Việt Nam thành quốc gia mạnh về biển, giàu từ biển'

Việt Nam sẽ phát triển các tập đoàn kinh tế biển quy mô lớn

Việt Nam sẽ phát triển các tập đoàn kinh tế biển quy mô lớn

Bộ máy chính quyền cấp xã được phân thành 4 vùng: Đô thị đặc biệt, đô thị, nông thôn và miền núi

Bộ máy chính quyền cấp xã được phân thành 4 vùng: Đô thị đặc biệt, đô thị, nông thôn và miền núi

Quy định mới: Thí điểm Bộ Chính trị chỉ định một số chức danh trong Đảng

Quy định mới: Thí điểm Bộ Chính trị chỉ định một số chức danh trong Đảng

Chuyển Bộ Công an xem xét sai phạm của nhiều nhà thầu tại Sân bay Long Thành

Chuyển Bộ Công an xem xét sai phạm của nhiều nhà thầu tại Sân bay Long Thành

Bắt tạm giam Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Hoàng Trung

Bắt tạm giam Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Hoàng Trung

Tư vấn xây dựng Petrolimex xây tổ hợp bất động sản trên khu 'đất vàng' ở Hà Nội

Tư vấn xây dựng Petrolimex xây tổ hợp bất động sản trên khu 'đất vàng' ở Hà Nội

Hiện trạng Khu tập thể Trương Định hơn 50 năm tuổi trước ngày đập đi xây lại

Hiện trạng Khu tập thể Trương Định hơn 50 năm tuổi trước ngày đập đi xây lại

(VNF) - Sau hơn 50 năm đưa vào sử dụng, khu tập thể Trương Định (phường Tương Mai, Hà Nội) đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều hạng mục hư hỏng và bị cơi nới, lấn chiếm. Theo quy hoạch mới được công bố, khu tập thể sẽ được cải tạo, xây dựng lại bằng 2 tòa chung cư cao tối đa 30 tầng với hơn 1.000 căn hộ.