Thị trường

Bộ Tài chính chưa có kết luận chính thức về vụ Asanzo

(VNF) - Đại diện Bộ Tài chính cho biết đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có kết luận liên quan đến vụ việc tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo nên không thể cung cấp thông tin để doanh nghiệp này giải trình.

Bộ Tài chính chưa có kết luận chính thức về vụ Asanzo

Asanzo tuyên bố tạm ngừng hoạt động kể từ ngày 30/8

Như VietnamFinance đã thông tin, ông Phạm Văn Tam, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo đã đến trụ sở Bộ Tài chính để yêu cầu Bộ làm việc chính thức với doanh nghiệp, yêu cầu công bố các dự thảo báo cáo kết luận vụ việc để doanh nghiệp giải trình trực tiếp.

Asanzo cũng cho biết yêu cầu này đã được gửi đến Bộ Tài chính từ ngày 2/8/2019 bằng văn bản nhưng đến thời điểm nay vẫn chưa nhận được phản hồi chính thức.

Xem thêm >>> Asanzo đòi quyền giải trình trước khi Bộ Tài chính, Bộ Công Thương công bố kết luận thanh kiểm tra

Sau khi đến trụ sở Bộ Tài chính, ông Phạm Văn Tam được một cán bộ tại đây cho biết đã giao cho Tổng cục Hải quan xử lý văn bản mà doanh nghiệp gửi vào ngày 2/8 và đề nghị ông Tam liên hệ với Tổng cục Hải Quan để giải quyết.

"Hiện Bộ Tài chính chưa có kết luận vụ việc liên quan Công ty Asanzo. Trong thời gian tới, Bộ Tài chính sẽ xem xét và trả lời sớm nhất cho doanh nghiệp", cán bộ này nói.

Cán bộ này cũng bác bỏ thông tin trong phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8/2019 hôm nay (4/9) sẽ có báo cáo kết luận liên quan đến vụ việc Công ty Asanzo vì vụ việc chưa được Bộ Tài chính kết luận.

Đại diện doanh nghiệp, ông Phạm Văn Tam cho biết sẽ tiếp tục đến làm việc các bộ ngành khác về vấn đề này để bảo đảm kết luận cuối cùng được đưa ra và công bố theo đúng trình tự được pháp luật thanh kiểm tra quy định, đủ công tâm để công ty sớm quay lại hoạt động, ổn định công ăn việc làm cho tất cả người lao động.

Trước đó, như VietnamFinance đã đề cập, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C03), Bộ Công an cho biết vẫn chưa nhận được hồ sơ, tài liệu, kết quả kiểm tra, xác minh các cơ quan bộ, ngành liên quan trong vụ việc tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo.

Tối 30/8, doanh nghiệp này cũng tuyên bố tạm ngừng hoạt động sản xuất, kinh doanh, ngoại trừ việc bảo hành sản phẩm cho khách hàng.

Tin mới lên