Tài chính

Bộ Tài chính công nhận ICD Long Biên là điểm làm thủ tục hải quan

(VNF) - Tin từ Cục hàng hải, Bộ GTVT cho biết, Bộ đã công nhận Cảng cạn Long Biên là địa điểm làm thủ tục hải quan cho hàng hóa xuất nhập khẩu

Bộ Tài chính công nhận ICD Long Biên là điểm làm thủ tục hải quan

Đại diện Cục Hàng hải VN cho biết, Bộ Tài chính mới ký quyết định công nhận địa điểm làm thủ tục hải quan tại cảng xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa được thành lập trong nội địa tại cảng cạn Long Biên (ICD Long Biên).

Như vậy, trong vận đơn sẽ ghi rõ cảng đích là ICD Long Biên, hàng khi cập cảng sẽ được kéo thẳng về ICD Long Biên mới mở tờ khai, doanh nghiệp không phải đến cửa khẩu nhận/lấy hàng, tiết kiệm được thời gian, giảm đầu mối tiếp xúc và giúp cảng biển tránh được sự ùn tắc.

 Trước đó, ngày 20/4/2020, Bộ GTVT ban hành quyết định số 711 về việc công bố mở cảng cạn Long Biên.

Theo quyết định được công bố, ICD Long Biên có vị trí tại số 1 đường Huỳnh Tấn Phát, KCN Sài Đồng B (phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Hà Nội) do Công ty CP Hateco logistics làm chủ đầu tư.

Thời gian hoạt động của ICD Long Biên đến năm 2025 hoặc đến khi cảng cạn Cổ Bi, Phù Đổng hoàn thành, đưa vào khai thác.

Theo thiết kế, ICD Long Biên có tổng diện tích khoảng 12ha, trong đó diện tích kho bãi là 50.000m2 với năng lực thông qua đến khoảng 135.000 Teus/năm.

ICD Long Biên là cảng cạn thứ 7 khu vực phía Bắc, việc ICD Long Biên ra đời và đi vào hoạt động sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện thủ tục xuất nhập khẩu của doanh nghiệp khu vực kinh tế Đông Nam Hà Nội và vùng lân cận.

Theo dự kiến, cảng sẽ hoạt động cho tới năm 2025 khi cảng cạn Cổ Bi và Phù Đổng hoàn thiện xây dựng và đưa vào sử dụng.

Tin mới lên