Thị trường

Bộ Tài chính đang xác minh 28 doanh nghiệp liên quan tới Asanzo

(VNF) - Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho biết hiện cơ quan chức năng đang kiểm tra, xác minh 28 doanh nghiệp có hoạt động xuất khẩu với Asanzo.

Bộ Tài chính đang xác minh 28 doanh nghiệp liên quan tới Asanzo

Bộ Tài chính đang xác minh 28 doanh nghiệp liên quan tới Asanzo.

Tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ ngày 1/8, bà Vũ Thị Mai, Thứ trưởng Bộ Tài chính cho biết, Bộ Tài chính với vai trò là cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (BCĐ 389 quốc gia) đang xác minh 28 doanh nghiệp có các hoạt động xuất khẩu liên quan đến công ty Asanzo. Đồng thời, xác minh đối với Asanzo, các siêu thị, nhà bán lẻ bán các sản phẩm của Asanzo.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Bộ Tài chính cho biết hiện các cơ quan chức năng đang xác minh với Hội doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao về thông tin liên quan tới nhãn hiệu là hàng Việt Nam chất lượng cao và một số xác minh thông tin khác.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Công an, Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin báo chí phản ánh vụ việc của Công ty Asanzo.

Các đơn vị được yêu cầu khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ nêu trên và báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trước ngày 30/7.

Tại cuộc họp báo chuyên đề về kết quả chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 6 tháng đầu năm vào ngày 30/7, ông Đàm Thanh Thế - Chánh Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia cho biết Ban chỉ đạo 389 đã giao Bộ Công an, Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan, Tổng cục Thuế, Bộ Khoa học và Công nghệ... tập trung phối hợp để xác định làm rõ những hành vi đúng sai của doanh nghiệp Asanzo do ông Trương Văn Tam làm chủ. Dự kiến ngày 30/8 sẽ có kết luận chính thức về vụ việc trên.

Xem thêm: Phó Thủ tướng: Sớm kết luận liên quan đến vụ Asanzo, làm rõ đúng sai

 

 

 

 

Tin mới lên