Tài chính

Bộ Tài chính nói gì về việc nhà đầu tư trái phiếu Tân Hoàng Minh chưa được hoàn tiền?

(VNF) - Bộ Tài chính vừa thông tin về một số vấn đề liên quan tới vụ việc hủy bỏ 9 lô trái phiếu của Tân Hoàng Minh.

Bộ Tài chính nói gì về việc nhà đầu tư trái phiếu Tân Hoàng Minh chưa được hoàn tiền?

Bộ Tài chính nói gì về việc nhà đầu tư trái phiếu Tân Hoàng Minh chưa được hoàn tiền?

Theo đó, Bộ Tài chính cho biết trên cơ sở trao đổi, thống nhất với Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an, vụ việc liên quan đến trái phiếu Tân Hoàng Minh hiện đang thuộc thẩm quyền giải quyết của Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an.

Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước cũng đã thông báo trên trang thông tin điện tử của Ủy ban về việc các nhà đầu tư mua trái phiếu trong 9 đợt chào bán trái phiếu riêng lẻ của 3 doanh nghiệp liên quan đến Tập đoàn Tân Hoàng Minh cần liên hệ làm việc với cơ quan cảnh sát điều tra để được giải quyết theo quy định của pháp luật.

Cũng theo Bộ Tài chính, thời gian vừa qua Bộ, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có một số buổi tiếp công dân liên quan đến đến vụ việc phát hành trái phiếu riêng lẻ nêu trên. Tại các buổi làm việc, đại diện Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã tiếp nhận đầy đủ các ý kiến, đề xuất của các nhà đầu tư trái phiếu Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Ngoài ra, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng đã nhận được các đơn kiến nghị của các nhà đầu tư mua trái phiếu Tập đoàn Tân Hoàng Minh liên quan đến việc hoàn trả tiền mua trái phiếu cho các nhà đầu tư.

Bộ Tài chính cũng cho biết Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã chuyển các đơn này đến Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an để được xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Cách đây ít ngày, Tân Hoàng Minh cũng phát đi thông báo về việc sẽ tạm ngừng hoạt động kinh doanh tại các chi nhánh ở TP. HCM và các chi nhánh khác trên cả nước từ ngày 1/7 để tập trung tối đa nguồn lực để thu xếp tài chính sớm hoàn trả tiền cho khách hàng.

Động thái này được đưa ra xuất phát từ việc Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành quyết định thông báo hủy 9 lô trái phiếu của Tân Hoàng Minh với tổng quy mô phát hành hơn 10.000 tỷ đồng. Sau đó, cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" liên quan đến việc phát hành trái phiếu, đồng thời bắt tạm giam ông Đỗ Anh Dũng (Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh) và 6 người khác.

Đại diện của Tân Hoàng Minh cho biết sự việc đáng tiếc xảy ra là một rủi ro lớn ngoài dự kiến và đã tác động tiêu cực đến mọi hoạt động kinh doanh của tập đoàn, cũng như của khách hàng.

"Để có thể thích ứng trong hoàn cảnh khó khăn này, tập đoàn buộc phải điều chỉnh hoạt động kinh doanh nhằm hạn chế thấp nhất các chi phí và tổn thất về tài chính", văn bản của Tân Hoàng Minh viết. Đồng thời, doanh nghiệp phải ưu tiên tập trung tối đa nguồn lực để thu xếp tài chính sớm hoàn trả tiền cho khách hàng.

Xem thêm:  Từ 1/7, Tân Hoàng Minh tạm dừng hoạt động các chi nhánh trên cả nước

Tin mới lên