Tài chính tiêu dùng

Bộ Tài chính yêu cầu doanh nghiệp bảo hiểm thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng

(VNF) - Cục Quản lý, giám sát Bảo hiểm (Bộ Tài chính) vừa chính thức ban hành 2 văn bản gửi các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ và doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ liên quan tới bảo hiểm đối với bệnh Covid-19.

Bộ Tài chính yêu cầu doanh nghiệp bảo hiểm thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng

Bộ Tài chính yêu cầu doanh nghiệp bảo hiểm thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng, không triển khai các gói bảo hiểm Covid-19. (Ảnh minh hoạ)

Văn bản cho biết ngày 31/3/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Bộ Tài chính yêu cầu các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ quán triệt trên toàn hệ thống, đại lý của doanh nghiệp thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Khoản 10 Chỉ thị số 16/CT-TTg: “Yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm không giới thiệu và triển khai gói bảo hiểm liên quan đến bảo hiểm đối với bệnh Covid-19”.

Đối với các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ, Bộ Tài chính cũng yêu cầu thực hiện nghiêm chỉ đạo này của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 16. Đồng thời, các doanh nghiệp rà soát, quán triệt trong toàn hệ thống, bao gồm các đại lý bảo hiểm không được sử dụng thông tin, hình ảnh về Covid-19 để giới thiệu, chào bán bảo hiểm.

Thông qua các văn bản này, Bộ Tài chính báo để các doanh nghiệp bảo hiểm biết và thực hiện theo Chỉ thị số 16/CT-TTg kể từ ngày ký công văn này (31/1/2020).

Trước đó, một số doanh nghiệp bảo hiểm đã tung ra nhiều gói sản phẩm bảo hiểm liên quan tới dịch bệnh Covid-19 với hình thức đa dạng, linh hoạt, chi phí và quyền lợi được bảo hiểm khá hấp dẫn như: Bảo hiểm Bảo Việt, Viễn Đông, Manulife, VBI, PVI, MIC, PTI, VNI, BSH…

Theo đó, chỉ với mức phí bảo hiểm từ 30.000 đồng đến 300.000 đồng, người tham gia bảo hiểm có thể được hưởng quyền lợi bảo hiểm từ 50 triệu tới 150 triệu đồng, tùy theo gói thời gian bảo hiểm.

Được biết ngay sau chỉ đạo của Thủ tướng, nhiều công ty bảo hiểm đã đồng loạt thông báo ngừng bán sản phẩm liên quan tới Covid-19.

Theo thông báo của Công ty Cổ phần Bảo hiểm Viễn Đông (VASS), thời gian qua, công ty này đã triển khai sản phẩm Corona Care thông qua ứng dụng bảo hiểm LIAN, với mục tiêu hỗ trợ cộng đồng, chung tay đẩy lùi dịch Covid-19… Tuy nhiên, tại cuộc họp thường kỳ về phòng chống dịch Covid-19 mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu các doanh nghiệp bảo hiểm không triển khai sản phẩm bảo hiểm liên quan đến dịch bệch Covid-19.

“Thực hiện theo chỉ đạo này, từ 0 giờ ngày 1/4/2020, VASS sẽ ngừng cung cấp gói sản phẩm Corona Care đến tất cả khách hàng trên toàn quốc. Chúng tôi sẽ có những gói sản phẩm khác thay thế để khách hàng có thể tham gia bảo hiểm…”, thông báo của VASS nêu rõ.

VASS cũng khẳng định đối với những khách hàng đã mua bảo hiểm này, công ty cam kết thực hiện đẩy đủ trách nhiệm đã được quy định trong hợp đồng/giấy chứng nhận bảo hiểm.

Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) cũng vừa có thông báo dừng triển khai sản phẩm bảo hiểm Anti-Covid. Thông báo gửi đối tác/khách hàng của PTI cho biết, PTI đã triển khai sản phẩm Anti – Covid với nhiều quyền lợi nhân văn, hỗ trợ tài chính cho những người không may bị dương tính với Covid-19 như: hỗ trợ từ 5 đến 15 triệu đồng cho người bị nhiễm virus Covid, chi trả quyền lợi tử vong từ 50 đến 150 triệu đồng…

“Thực hiện theo chỉ đạo Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 31/3/2020, PTI sẽ dừng cung cấp gói sản phẩm bảo hiểm Anti – Covid đến tất cả khách hàng trên toàn quốc”, thông báo của PTI cho hay.

PTI cũng khẳng định: “Đối với những khách hàng đã tham gia gói bảo hiểm Anti – Covid, PTI cam kết sẽ vẫn thực hiện đầy đủ trách nhiệm đã được quy định trong hợp đồng bảo hiểm”.

Tin mới lên